Ông Khang tiết lộ cảnh quay 'Hương vị tình thân' làm khán giả khóc nhưng đạo diễn nổi cáu

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh quay tốn nhiều nước mắt nhất của NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong phim "Hương vị tình thân" phần 2.
Cảnh quay tốn nhiều nước mắt nhất của NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong phim "Hương vị tình thân" phần 2.
TPO - Nói thêm về cảnh quay ông Khang ôm bà Dần khóc trong tập 6 bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2, NSƯT Trịnh Mai Nguyên tiết lộ đó là cảnh quay khó nhất với anh.

Tối 14/9, NSƯT Trịnh Mai Nguyên và diễn viên Quách Thu Phương tham gia buổi giao lưu trực tuyến trên báo Tiền phong. Tại đây, nhiều khán giả gửi câu hỏi cũng như những thắc mắc tới “ông bố quốc dân”.

Nhận xét về lứa diễn viên trẻ như Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên đánh giá cao cô con dâu Phương Nam trên phim. “Tôi thấy các bạn rất thông minh. Tôi đánh giá rất cao Phương Oanh, ý chí muốn thay đổi dạng vai ở bạn ấy rất cao. Đó là điều quan trọng đối với nghệ sĩ, để không bị rập khuôn với vai diễn. Chính việc thay đổi và làm mới vai ở các nghệ sĩ trẻ nên tôi đánh giá rất cao, ví dụ như Phương Oanh, Mạnh Trường”- NSƯT Trịnh Mai Nguyên nói.

Ông Khang tiết lộ cảnh quay 'Hương vị tình thân' làm khán giả khóc nhưng đạo diễn nổi cáu ảnh 1

‘Ông bố quốc dân’ đánh giá cao Nam (Phương Oanh) trong phim ‘Hương vị tình thân’

Bên cạnh đó, NSƯT Trịnh Mai Nguyên cho biết, anh khá khó xử trong những cảnh quay đánh bà Xuân (Quách Thu Phương). “Một người phụ nữ mong manh dễ vỡ nhưng phải chịu cảnh vùi hoa dập liễu, ai cũng đau lòng thôi, thế nhưng do tính chất yêu cầu của cảnh quay, xung đột phải đẩy lên như vậy”- NSƯT Trịnh Mai Nguyên nói.

Ông Khang tiết lộ cảnh quay 'Hương vị tình thân' làm khán giả khóc nhưng đạo diễn nổi cáu ảnh 2

Nói thêm về cảnh quay ông Khang ôm bà Dần khóc trong tập 6 bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2, NSƯT Trịnh Mai Nguyên tiết lộ đó là cảnh quay khó nhất với anh.

“Cảnh ấy gần như là cảnh duy nhất cả đoàn phim thấy đạo diễn cáu. Sau 2 tiếng đồng hồ nhưng tôi và chị Như Quỳnh chưa vào quay được. Hai mẹ con tính từng từ một, 2 tiếng vẫn tập thoại. Cảnh ấy hai mẹ con ngồi mãi. Nói thật nó rất khó. Đọc thì hay nhưng chúng tôi đã cố gắng để truyền tải nó nhẹ nhất, mềm mại nhất, uyển chuyển nhất, gần với đời sống nhất để chạm tới xúc cảm của mọi người hơn. Tốn khá nhiều nước mắt vì quay đi quay lại rất nhiều lần”- NSƯT Trịnh Mai Nguyên bật mí.

MỚI - NÓNG