Ông Joe Biden tham gia diễu hành ảo

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)
TPO - Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ có màn “diễu hành ảo trên khắp  nước Mỹ” để phù hợp với tình hình đại dịch COVID-19, Ủy ban nhậm chức tổng thống thông báo hôm 3/1.

Sau màn tuyên thệ ngày 20/1 ở mặt phía tây của tòa nhà Quốc hội Mỹ, ông Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và phu quân tham gia cuộc duyệt binh trên Đồi Capitol ở phía đối diện. Đó là màn diễu hành truyền thống để ông Biden kiểm tra sự sẵn sàng của lực lượng vũ trang.

Ông Biden cũng sẽ dự nghi lễ hộ tống truyền thống với đại diện của các lực lượng quân đội từ tuyến phố số 15 ở Washington đến Nhà Trắng.

Ủy ban nhậm chức tổng thống cho biết những nghi thức này năm nay cũng sẽ tuân thủ quy tắc về giãn cách xã hội, “để tạo cho người dân Mỹ và thế giới hình ảnh mang tính chất lịch sử về sự kiện Tổng thống đắc cử bước vào Nhà Trắng mà không thu hút đám đông”.

Trong những ngày gần đây, các nhân viên bắt đầu dỡ bục quan sát diễn hành trước Nhà Trắng khi nhóm chuyển giao của ông Biden tiếp tục cho các nghi lễ chủ yếu diễn ra ảo.

Ủy ban nhậm chức cũng nói rằng họ sẽ tổ chức diễu binh ảo trên cả nước để “tưởng nhớ các anh hùng của nước Mỹ, tôn vinh người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội thuộc các bang và vùng khác nhau, và phản ánh tính đa dạng, di sản và khả năng phục hồi của đất nước khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới”.

Sự kiện diễu binh sẽ được chiếu trên truyền hình và có các màn biểu diễn “đa dạng, năng động” ở các cộng đồng trên khắp cả nước, Ủy ban cho biết.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.