Ông Jeff Sessions đồng ý điều trần về mối liên hệ Trump - Nga

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Ảnh: AP
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions. Ảnh: AP
TPO - Sau James Comey, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã đồng ý xuất hiện trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào tuần tới để phục vụ cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016.

Theo The Guardian, trong một bức thư gửi Thượng nghị sĩ Richard Shelby hôm thứ Bảy (10/6), ông Sessions cho biết, sẽ tham gia cuộc họp của Ủy ban Tình báo Thượng viện, do ông Shelby chủ trì, vào thứ Ba tuần sau (13/6).

Được biết, phiên họp được lên kế hoạch để thảo luận về ngân sách của Bộ Tư pháp, tuy nhiên, ngài Bộ trưởng viết, cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016 sẽ là trọng điểm của buổi thẩm vấn.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nhấn mạnh, Ủy ban Tình báo Thượng viện là nơi “thích hợp nhất” để giải quyết những vấn đề đã được đưa ra trong phiên điều trần đối với ông Comey hôm thứ Năm (8/6), theo Reuters.

Hồi tháng 3 vừa qua, ông Sessions đã rút khỏi cuộc điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga, sau khi bị phát hiện từng 2 lần gặp gỡ Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak vào năm 2016, trong thời gian bầu cử.

Trong phiên điều trần hôm 8/6, ông Comey cáo buộc Tổng thống Trump sa thải ông vì muốn làm gián đoạn cuộc điều tra của FBI về Nga. Cựu giám đốc FBI còn tố, chính quyền của ông Trump “dối trá” và “phỉ báng” danh dự của ông cũng như toàn bộ Cục điều tra liên bang Mỹ.

Quyết định của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ được kỳ vọng sẽ giải đáp được những câu hỏi đặt ra sau sự xuất hiện của ông Comey trước Ủy ban Tình báo Thượng viện như: Có cuộc gặp gỡ bí mật nào với Đại sứ Nga Kislyak hoặc quan chức Nga khác trong chiến dịch hay sau lễ nhậm chức của Trump không?

Theo Theo Guardian, Reuters
MỚI - NÓNG