Ông già Noel bí mật tiếp tục tặng tiền

Vài ngày trước Giáng sinh 2010, chiếc ấm đỏ này đón nhận 5 tấm séc của ông già Noel ẩn danh
Vài ngày trước Giáng sinh 2010, chiếc ấm đỏ này đón nhận 5 tấm séc của ông già Noel ẩn danh
TP - Ông già Tuyết vừa bí mật thả năm tấm séc với tổng trị giá 100.000 USD vào một chiếc ấm đỏ của Đội quân Cứu tế thành phố Joplin, bang Missouri (Mỹ). Mấy mùa Giáng sinh qua, số tiền ông tặng tăng gấp đôi trong thời điểm khủng hoảng kinh tế.
Vài ngày trước Giáng sinh 2010, chiếc ấm đỏ này đón nhận 5 tấm séc của ông già Noel ẩn danh
Vài ngày trước Giáng sinh 2010, chiếc ấm đỏ này đón nhận 5 tấm séc của ông già Noel ẩn danh . Ảnh: Karen Ball

Giáng sinh năm 2004, Đội quân Cứu tế (tổ chức truyền giáo Cơ Đốc có các hội viên mặc đồng phục kiểu quân sự làm việc để giúp đỡ người nghèo) nhận được 5 tấm séc trị giá 10.000 USD/séc trong các chiếc ấm đỏ.

Bốn năm liên tục, các chiếc ấm đỏ đón nhận những tấm séc như vậy. Năm ngoái, khi các chỉ số kinh tế đều đi xuống, ông già Noel tặng séc với giá trị tăng gấp đôi. Năm nay là năm đầu tiên, ông bỏ cả 5 tấm séc vào một chiếc ấm.

Séc do Ngân hàng Thương mại trong thành phố phát hành, và nếu ông già Tuyết bí mật có một hay hai trợ thủ làm việc ở đó, thì họ là người biết giữ mồm giữ miệng. Suốt 7 năm qua, báo chí địa phương tìm cách xác định danh tính thật của ông già Noel đã tặng tổng cộng 450.000 USD cho người nghèo, nhưng thất bại.

Đội quân Cứu tế thành phố Joplin năm nay chăm sóc 898 gia đình, trong đó có 1.500 trẻ em. Tổ chức này mời các bà mẹ nghèo điền phiếu yêu cầu Thiên thần bé nhỏ để giúp con họ có được một Giáng sinh ấm áp. Giáng sinh 2010, nhiều bà mẹ hỏi xin áo khoác và giày, không phải đồ chơi như trước. "Họ cần những thứ cần thiết hơn", Đội trưởng Đội quân Cứu tế của thành phố, Jason Poff, nói.

Chiến dịch ấm đỏ của Đội quân Cứu tế là một trong những dự án từ thiện được coi trọng nhất ở Mỹ. Năm 1891, một đội trưởng Đội quân Cứu tế ở thành phố San Francisco muốn tặng đồ ăn cho người đói trong dịp Giáng sinh nên quyết định áp dụng điều ông nhìn thấy ở Anh: một ấm nước bằng sắt cỡ lớn được để ở đầu cầu thang ở thành phố Liverpool và người đi đường bỏ vào đó 1 hoặc 2 đồng xu để giúp người nghèo.

Ở thành phố Joplin hiện nay, các hội viên Đội quân Cứu tế trực tiếp cầm ấm đỏ, chuông cán gỗ và huýt sáo bài Jingle Bells. Người dân thành phố dường như hài lòng với cách làm từ thiện của ông già Tuyết bí mật. "Người này làm không phải vì lời khen. Đó thực sự là tinh thần của Giáng sinh", Đội trưởng Poff nói.

Minh Long
Theo Time

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
TPO - Chia sẻ về lý do giá quảng cáo trong chương trình Táo Quân 2022 cao ngất ngưởng, đại diện một agency chuyên về quảng cáo truyền hình cho biết việc tăng giá có thể là cách để nhà Đài giảm số lượng quảng cáo vì những mùa trước, khán giả từng phàn nàn chương trình Táo Quân quảng cáo quá nhiều, gây khó chịu.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.