Ông Erdogan cảnh báo Mỹ về ‘lực lượng an ninh biên giới’ ở Syria

Ảnh: Aljazeera
Ảnh: Aljazeera
TPO - “Lực lượng an ninh biên giới” do Mỹ lập ra ở miền bắc Syria đe dọa an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả sẽ bị tiêu diệt.

Trên đây là tuyên bố mạnh mẽ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vào sáng nay 15/1 sau khi xuất hiện nguồn tin cho biết liên quân quân sự do Mỹ dẫn đầu sẽ thành lập ở Syria “lực lượng an ninh biên giới" để bảo vệ các khu vực mà liên quân kiểm soát.

Mục tiêu là để huấn luyện khoảng 30.000 người, trong đó có 15 000 từ “lực lượng dân chủ Syria”, với nhiệm vụ “ngăn chặn sự di chuyển tự do của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và vận chuyển các vật liệu bất hợp pháp”.

“Mỹ tạo ra gần biên giới của chúng tôi một đội quân khủng bố đang đe dọa sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ của chúng tôi là kiềm chế đội quân này khi nó được sinh ra.

Nếu Mỹ muốn với hợp tác với những con người này, thì đó là việc của họ. Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra”, Tổng thống Erdogan nói.

Ông Erdogan cũng lưu ý rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục bắn vào các vị trí của lực lượng tự vệ người Kurd Syria ở Afrin.

“Tôi hy vọng, trong tương lai gần, lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề tại Afrin. Hoạt động này có thể bắt đầu bất cứ lúc nào”, người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.