Ông Erdogan cảnh báo Mỹ về ‘lực lượng an ninh biên giới’ ở Syria

Ảnh: Aljazeera
Ảnh: Aljazeera
TPO - “Lực lượng an ninh biên giới” do Mỹ lập ra ở miền bắc Syria đe dọa an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và tất cả sẽ bị tiêu diệt.

Trên đây là tuyên bố mạnh mẽ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vào sáng nay 15/1 sau khi xuất hiện nguồn tin cho biết liên quân quân sự do Mỹ dẫn đầu sẽ thành lập ở Syria “lực lượng an ninh biên giới" để bảo vệ các khu vực mà liên quân kiểm soát.

Mục tiêu là để huấn luyện khoảng 30.000 người, trong đó có 15 000 từ “lực lượng dân chủ Syria”, với nhiệm vụ “ngăn chặn sự di chuyển tự do của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và vận chuyển các vật liệu bất hợp pháp”.

“Mỹ tạo ra gần biên giới của chúng tôi một đội quân khủng bố đang đe dọa sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ của chúng tôi là kiềm chế đội quân này khi nó được sinh ra.

Nếu Mỹ muốn với hợp tác với những con người này, thì đó là việc của họ. Nhưng chúng tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra”, Tổng thống Erdogan nói.

Ông Erdogan cũng lưu ý rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục bắn vào các vị trí của lực lượng tự vệ người Kurd Syria ở Afrin.

“Tôi hy vọng, trong tương lai gần, lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề tại Afrin. Hoạt động này có thể bắt đầu bất cứ lúc nào”, người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.