Ông Dương Cao Thanh được bầu làm Bí thư huyện Ba Vì

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng Ba Vì.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng Ba Vì.
TPO - Ngày 29/7 tại Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì, ông Dương Cao Thanh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trình bày báo cáo chính trị tại đại hội, ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì cho biết, trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của huyện là 9,8%; thu nhập bình quân của người dân đạt 53 triệu đồng/người/năm. Công tác thu ngân sách của huyện tăng trưởng qua các năm, với tổng thu trong 5 năm qua đạt 1.359 tỷ đồng, bằng 179% mục tiêu đề ra.

Trong 5 năm qua huyện đã tạo việc làm mới cho 18.890 lao động (đạt 107,9% chỉ tiêu đề ra). Đến nay, huyện chỉ còn 0,96% hộ nghèo, vượt mục tiêu Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ huyện đề ra. Công tác phát triển đảng, huyện đã kết nạp 2.386 đảng viên mới.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, cùng với việc đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững, huyện Ba Vì cần tập trung phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nông dân, nhất là đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Theo bà Hằng, huyện cần chú trọng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, phấn đấu đưa Ba Vì trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2025. Xác định phát triển dịch vụ - du lịch là ngành kinh tế chủ lực, xây dựng Ba Vì trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế. Cùng với đó, chú trọng giữ gìn, bảo tồn các di sản văn hóa, nhất là đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Mường, Dao…

Trong ngày 29/7, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 41 đồng chí. Ban Chấp hành khóa mới đã họp phiên đầu tiên và bầu 12 thành viên vào Ban Thường vụ Huyện ủy. Với số phiếu đạt 100%, ông Dương Cao Thanh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

MỚI - NÓNG