Công bố quyết định kỷ luật Chủ tịch TKV:

Ông Đoàn Văn Kiển nói gì?

Ông Đoàn Văn Kiển nói gì?
TP - Sáng qua, tại Tập đoàn Công nghiệp Than & Khoáng sản Việt Nam (TKV), đại diện UBKTTƯ công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với ông Đoàn Văn Kiển, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch TKV.

>> Công bố quyết định kỷ luật Chủ tịch Tập đoàn TKV

Ông Đoàn Văn Kiển nói gì? ảnh 1
Ông Đoàn Văn Kiển

Đoàn công bố quyết định do ông Nguyễn Đình Phách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu cùng một số cán bộ là thành viên đoàn kiểm tra của ủy ban này. Sau lời phát biểu của ông Phách, cán bộ trong đoàn kiểm tra công bố quyết định kỷ luật.

Theo quyết định kỷ luật này, ông Đoàn Văn Kiển với tư cách là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch TKV đã có những vi phạm như buông lỏng quản lý, thiếu chặt chẽ trong việc quản lý, khai thác và quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển tiêu thụ, dẫn tới tình trạng khai thác than trái phép;

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, trực tiếp ký quyết định đề nghị cấp dưới ký quyết định cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Dịch vụ (nơi em trai ông Kiển là Đoàn Văn Thức làm phó giám đốc) khai thác than không có giấy phép trong khu vực ranh giới quản lý của các mỏ thuộc TKV…

“Đúng như báo chí nêu, ông Kiển là trường hợp khá hy hữu, chỉ trong vòng tám năm có đến hai lần bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng. Vì thế, khi biểu quyết kỷ luật trường hợp này, Uỷ Kiểm tra Trung ương đã cân nhắc rất kỹ”, một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói.

Một đại biểu có mặt tại lễ công bố cho biết, sau khi ký vào biên bản, thừa nhận những sai phạm, khuyết điểm mà quyết định kỷ luật nêu, ông Kiển phát biểu, cho rằng, trong những sai phạm, khuyết điểm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố, có những cái do yếu tố khách quan, có những vi phạm do chủ quan. Tuy nhiên, ông Kiển không phản đối những gì mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận.

Còn về đề nghị cho ông Kiển thôi chức, đang chờ quyết định của Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Theo báo cáo của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, sau một năm tỉnh này phát động cuộc chiến chống than lậu, từ đề nghị của cơ quan chức năng, TKV đã xử lý kỷ luật bảy cán bộ của Cty Than Mạo Khê, bốn cán bộ của Cty Than Đồng Vông, 30 cán bộ của Cty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ TKV và một số cán bộ nhân viên ở Cty Cảng, Xí nghiệp 790…

Những cán bộ này có vi phạm trong quản lý tài sản, tài nguyên, bảo vệ môi trường, khai thác, buôn bán than…

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.