Ông Đoàn Ngọc Hải “trần tình” về phát ngôn gây sốc

Ông Đoàn Ngọc Hải trần tình về phát ngôn gây sốc trong thời gian qua. Ảnh Việt Văn.
Ông Đoàn Ngọc Hải trần tình về phát ngôn gây sốc trong thời gian qua. Ảnh Việt Văn.
TPO - “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục ai,…”, ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) trần tình.

Theo ông Hải, câu nói “không nắm luật thì về rừng U Minh mà sống” với một tài xế ô tô do người này phản ứng, cho rằng đoàn kiểm tra trật tự đô thị xử phạt chưa “thấu tình, đạt lý”.

Ông Hải cho rằng trong trường hợp này ông ví dụ rừng rú để nói với tài xế khi người này cãi ngang bằng được, biện đủ lý do cho hành vi vi phạm của mình. Những người hiểu chuyện thì xem câu nói trên là bình thường, còn nếu cố tình nâng quan điểm phát ngôn đó lên thì đó là ý kiến cá nhân. Bản thân ông Hải không có ý kiến gì thêm.

“Tôi không làm sai, không ám chỉ nên không có lý do gì tôi phải xin lỗi vì phát ngôn trên”, ông Hải khẳng định.

Cũng trong buổi kiểm tra chiều hôm qua (25/9), ông Hải cho biết lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 8000 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự vỉa hè từ khi quận 1 ra quân đến nay. Ông Hải mong rằng người dân cùng chung tay với chính quyền để lập lại trật tự đô thị, xây dựng thành phố văn minh, tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội 9 tháng đầu năm 2017, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TPHCM khẳng định, ông Đoàn Ngọc Hải nói như vậy là hơi cực đoan dù nội hàm không xấu, chỉ nhằm thể hiện ý người dân dù đi đâu cũng phải chấp hành pháp luật.  Cách nói như thế của ông Hải đúng là đụng chạm.

MỚI - NÓNG