Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp bãi xe: Đường sách kêu cứu

Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp bãi xe: Đường sách kêu cứu
TPO - Chiều 13/8, đoàn công tác do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1- TPHCM chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra giấy phép 2 bãi giữ xe tại 2 đầu Đường sách Nguyễn Văn Bình. Sau khi những người giữ xe tại đây không trình được giấy phép, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản và yêu cầu ngừng hoạt động 2 bãi giữ xe vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Ngay sau khi bãi giữ xe đường sách bị ngừng hoạt động, ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường Sách đã gửi văn bản đến báo chí để kêu cứu. Trong đơn ông Lê Hoàng trình bày: Bãi giữ xe cho đường sách Nguyễn Văn Bình được tổ chức theo văn bản số 6156/KH-UBTP về "Kế hoạch thực hiện Đường sách TP.HCM trên đường Nguyễn Văn Bình" do ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký ban hành ngày 10/10/2015. Tại điểm 5 văn bản đã ghi rõ: "UBND quận 1 có trách nhiệm di chuyển bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Bình (Vỉa hè phía sau UBND quận 1) đến địa điểm mới, bảo đảm thuận lợi cho người dân đến trụ sở UBND quận 1 liên hệ giải quyết công việc và nhân dân, du khách đến Đường sách".

Theo đó, ông Hoàng cho rằng UBND quận 1 không thực hiện đúng tinh thần văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM về hoạt động đường sách trên đường Nguyễn Văn Bình và sau khi có chỉ đạo của UBND TP, bãi giữ xe ở quận 1 được phép di dời ra đầu đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng và tiếp tục hoạt động ổn định từ đó cho tới nay.

Ông Lê Hoàng cũng cho rằng sau khi 2 bãi giữ xe bị cấm hoạt động, đã có rất nhiều bạn đọc không gửi xe được để vào đường sách nên rất bức xúc, phản ảnh liên tục đến ban giám đốc Công ty. Việc xóa hai bãi giữ xe này sẽ rất ảnh hưởng, kéo lùi hoạt động của Đường sách. Ông Hoàng đề nghị UBND quận 1 cần có phương án để tiếp tục thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TPHCM để người dân vào Đường sách thuận lợi nhất.

Ông Lê Hoàng khẳng định: “Việc ngưng đột ngột hoạt động hai bãi giữ xe nói trên đã tạo bức xúc, phản ứng lớn với công chúng đến làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TP.HCM và độc giả đến Đường sách tham quan, mua sắm, uống cà phê… khi họ không biết gửi xe ở đâu cả. Chúng tôi cho rằng đây là việc gây ra bức xúc không cần thiết bởi hai bãi xe đã hoạt động ổn định hơn một năm rưỡi qua, bây giờ cấm hoạt động đột ngột như thế mà không có kế hoạch di dời, không báo trước. Hai bãi xe nói trên hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM theo văn bản do ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ký. Chúng tôi sẽ kiến nghị giữ nguyên 2 bãi xe trên để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân”.

Đây không phải là lần đầu tiên Đường sách Nguyễn Văn Bình bị đoàn công tác do ông Hải chỉ đạo đến kiểm tra. Trong lần ra quân đầu tiên cách đây mấy tháng, ông Hải cũng đã từng đề nghị giải tỏa một số hạng mục trong Đường sách vì lý do lấn chiếm lòng lề đường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Hoa văn trên váy của phụ nữ Thái ở Nghệ An

'Ngồi cầu thang ngắm nàng kéo sợi'

TP - Với nhiều bản làng miền núi nơi cư ngụ của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là dân tộc Thái, khung cửi không chỉ là nơi dệt vải mà còn là không gian hò hẹn của trai gái vào mỗi đêm sau giờ lao động.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.