Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp bãi xe: Đường sách kêu cứu

Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp bãi xe: Đường sách kêu cứu
TPO - Chiều 13/8, đoàn công tác do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1- TPHCM chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra giấy phép 2 bãi giữ xe tại 2 đầu Đường sách Nguyễn Văn Bình. Sau khi những người giữ xe tại đây không trình được giấy phép, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản và yêu cầu ngừng hoạt động 2 bãi giữ xe vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Ngay sau khi bãi giữ xe đường sách bị ngừng hoạt động, ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường Sách đã gửi văn bản đến báo chí để kêu cứu. Trong đơn ông Lê Hoàng trình bày: Bãi giữ xe cho đường sách Nguyễn Văn Bình được tổ chức theo văn bản số 6156/KH-UBTP về "Kế hoạch thực hiện Đường sách TP.HCM trên đường Nguyễn Văn Bình" do ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký ban hành ngày 10/10/2015. Tại điểm 5 văn bản đã ghi rõ: "UBND quận 1 có trách nhiệm di chuyển bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Bình (Vỉa hè phía sau UBND quận 1) đến địa điểm mới, bảo đảm thuận lợi cho người dân đến trụ sở UBND quận 1 liên hệ giải quyết công việc và nhân dân, du khách đến Đường sách".

Theo đó, ông Hoàng cho rằng UBND quận 1 không thực hiện đúng tinh thần văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM về hoạt động đường sách trên đường Nguyễn Văn Bình và sau khi có chỉ đạo của UBND TP, bãi giữ xe ở quận 1 được phép di dời ra đầu đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng và tiếp tục hoạt động ổn định từ đó cho tới nay.

Ông Lê Hoàng cũng cho rằng sau khi 2 bãi giữ xe bị cấm hoạt động, đã có rất nhiều bạn đọc không gửi xe được để vào đường sách nên rất bức xúc, phản ảnh liên tục đến ban giám đốc Công ty. Việc xóa hai bãi giữ xe này sẽ rất ảnh hưởng, kéo lùi hoạt động của Đường sách. Ông Hoàng đề nghị UBND quận 1 cần có phương án để tiếp tục thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TPHCM để người dân vào Đường sách thuận lợi nhất.

Ông Lê Hoàng khẳng định: “Việc ngưng đột ngột hoạt động hai bãi giữ xe nói trên đã tạo bức xúc, phản ứng lớn với công chúng đến làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TP.HCM và độc giả đến Đường sách tham quan, mua sắm, uống cà phê… khi họ không biết gửi xe ở đâu cả. Chúng tôi cho rằng đây là việc gây ra bức xúc không cần thiết bởi hai bãi xe đã hoạt động ổn định hơn một năm rưỡi qua, bây giờ cấm hoạt động đột ngột như thế mà không có kế hoạch di dời, không báo trước. Hai bãi xe nói trên hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM theo văn bản do ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ký. Chúng tôi sẽ kiến nghị giữ nguyên 2 bãi xe trên để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân”.

Đây không phải là lần đầu tiên Đường sách Nguyễn Văn Bình bị đoàn công tác do ông Hải chỉ đạo đến kiểm tra. Trong lần ra quân đầu tiên cách đây mấy tháng, ông Hải cũng đã từng đề nghị giải tỏa một số hạng mục trong Đường sách vì lý do lấn chiếm lòng lề đường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.