Ông Đoàn Ngọc Hải 'bắt mạch' ẩn họa cháy chợ ở trung tâm Sài Gòn

Ông Hải kiểm tra các bình chữa cháy tại chợ Gà Gạo.
Ông Hải kiểm tra các bình chữa cháy tại chợ Gà Gạo.
TPO - Kiểm tra khu chợ ở trung tâm Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ ra nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ như người dân lấn chiếm lối đi, thắp nhang thờ cúng trong chợ.

Ngày 3/4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM cùng đoàn liên ngành gồm cảnh sát PCCC, trật tự đô thị… kiểm tra công tác PCCC tại khu vực chợ Gà Gạo thuộc phường Cầu Ông Lãnh, quận 1. Đây là nơi từng xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng vào cuối năm 2015.

Tại đây, ông Hải yêu cầu lực lượng cảnh sát PCCC, công an phường xử lý các trường hợp bày bán hàng hoá dễ cháy ở mặt tiền, các hộ kinh doanh không đảm bảo PCCC.

Ông Đoàn Ngọc Hải 'bắt mạch' ẩn họa cháy chợ ở trung tâm Sài Gòn ảnh 1 Ông Hải yêu cầu xử lý một quán ăn dùng nhiều bếp than để nấu nướng trong chợ.
Ông Đoàn Ngọc Hải 'bắt mạch' ẩn họa cháy chợ ở trung tâm Sài Gòn ảnh 2 Bậc thềm lấn chiếm lối đi bị xử lý.

Phát hiện nhiều bình chữa cháy mini trong chợ không còn chốt van, ông Hải yêu cầu khắc phục ngay. Ông Hải và đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở một số hộ dân nấu ăn trong khu vực có nhiều vật liệu dễ cháy, thắp nhang trong chợ.

Ngoài ra, ông Hải cũng đề nghị UBND phường bố trí người có mặt thường trực tại chợ để kiểm tra việc đảm bảo phòng cháy cũng như cảnh báo sớm nếu có sự cố xảy ra. “Ban đêm bà con ngủ say rồi lỡ có cháy biết làm sao? Phường nên có kế hoạch bố trí ít nhất ở khu chợ này một người để thức canh cho người dân. Đây là khu vực dễ cháy, đã cháy rất nhiều lần mà cứ để vậy là không ổn”, ông Hải nói.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng yêu cầu đập bậc thềm của một hộ dân lấn lối đi chung. Một quán ăn sử dụng nhiều lò than để nấu nướng trong chợ cũng bị xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm