Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM

Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM
Ông Đinh La Thăng nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.HCM
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Chiều 5/2, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh dẫn đầu đã trao quyết định phân công ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - làm Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Phát biểu tại lễ, ông Lê Thanh Hải - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM chúc ông Đinh La Thăng  trong nhiệm vụ mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Ông cũng dặn dò ông Võ Văn Thưởng hãy tiếp tục giữ vững khí tiết của tuổi trẻ luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và xúc động được Bộ Chính trị phân công về công tác tại TP.HCM. Với tôi đây là một nhiệm vụ mới tuy còn khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi vì được kế thừa những thành tựu của những bậc tiền bối đã để lại. Tôi hứa sẽ nỗ lực hết mình để phát huy những thành tựu đó, cùng Đảng bộ TP.HCM chung tay để tiếp tục phát triển thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu”. Ông Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh, rất mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các vị lão thành,  của cán bộ, nhân dân để làm tốt nhiệm vụ được Đảng giao phó.

 Cũng tại lễ công bố, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định luân chuyển ông Võ Văn Thưởng từ vị trí phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM ra giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.    

Xem thêm: Tiểu sử Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII Đinh La Thăng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.