Ông Đinh La Thăng: Đề nghị tiếp thu ý kiến chị em một cách cầu thị

Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi gặp mặt và tặng quà cho các phụ nữ tiêu biểu.
Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi gặp mặt và tặng quà cho các phụ nữ tiêu biểu.
TPO - Sáng nay, 21/9, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi gặp gỡ của lãnh đạo TPHCM với 150 cán bộ hội và phụ nữ tiêu biểu.

Tại buổi gặp gỡ, GS Ca Lê Hồng và một số đại biểu băn khoăn về sự thiếu vắng các tác phẩm văn học nghệ thuật đỉnh cao, TPHCM chưa có một nhà hát xứng tầm.

Theo bà Trần Thanh Hương cán bộ Hội Phụ nữ Khu phố 1 (phường 8, quận 11), nạn bạo lực gia đình đang diễn ra hết sức phổ biến và nạn nhân hầu hết là phụ nữ nhưng chưa được chính quyền địa phương và các ban ngành quan tâm đúng mức dù Luật phòng chống bạo lực gia đình đã có.

“Bị chồng đánh, vợ chống lại thì dư luận nói bà này dữ dằn. Vợ bị đánh, chạy vào công an, công an nói là chuyện gia đình, về nhà tự lo thu xếp, dẫn đến người phụ nữ bị đè nén quá sức có thể có hành vi tiêu cực như tự tử, thậm chí giết chồng”, bà Hương cảnh báo.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, nhà hát Trần Hữu Trang vừa khánh thành nhưng phải tạm ngưng vì thiết kế chưa phù hợp, quy mô quá nhỏ so với nhu cầu biểu diễn. Sắp tới TPHCM sẽ tập trung thực hiện 4 công trình, một là nhà hát bội, cải lương, kịch; trung tâm ca nhạc nhẹ; nhà hát giao hưởng và nhà biểu diễn xiếc.

“Tôi đi tiếp xúc, cử tri rất bức xúc. Các chương trình lớn hiện nay khi thì vào trung tâm triển lãm, khi thì phải vào nhà thi đấu Phú Thọ", ông Phong nhấn mạnh.

Về bạo hành gia đình, ông Phong cho rằng từ khi giải thể uỷ ban chăm sóc bà mẹ trẻ em, nhiều Sở ban ngành cùng lo như giáo dục, LĐTB&XH, Thành Đoàn, VHTT nhưng lại không có cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm chính nên tệ nạn này ngày càng phức tạp.

Theo Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng, một xã hội tốt đẹp không thể thiếu sự tươi tắn, niềm hạnh phúc của phụ nữ và chính quyền đang cố gắng làm mọi cách để thực hiện mục tiêu này.

   

Ông Thăng đề nghị các quận huyện, sở ban ngành xem xét ý kiến của các chị em trên tinh thần tiếp thu một cách nghiêm túc, cầu thị. Trước mắt, thành phố cần hoàn thiện các chính sách bình đẳng giới. Những chính sách nào bất cập phải bãi bỏ hoặc điều chỉnh.

“Sau hội nghị này, mong rằng phụ nữ thành phố được tiếp lửa vì mục tiêu xây dựng thành phố thành nơi có chất lượng sống tốt, an toàn, hạnh phúc với tất cả mọi người”, ông Thăng nói.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.