'Ông cụ non' Đỗ Nhật Nam viết sách mới

'Ông cụ non' Đỗ Nhật Nam viết sách mới
Bỏ lại những ồn ào của dư luận trong thời gian qua, cậu bé Đỗ Nhật Nam sẽ tái ngộ bạn đọc qua cuốn tự truyện về ký ức ấu thơ. Cuốn sách có tên "Những con chữ biết hát".
Bìa tác phẩm mới của Đỗ Nhật Nam.
Bìa tác phẩm mới của Đỗ Nhật Nam..

Thông tin trên đã được xác nhận bởi phụ trách truyền thông của Thái Hà Books, đơn vị gắn với những tác phẩm của Nhật Nam, từ cuốn Tớ đã học tiếng Anh như thế nào đến dự án dịch Tôi tư duy, tôi thành đạt.

Những con chữ biết hát là tâm sự của cậu về quá trình mình lớn lên bên bố mẹ, thầy cô, bạn bè và những gì cậu học được từ năm tháng chập chững đầu đời. Người đọc sẽ được gặp một Nhật Nam gần gũi và đáng yêu qua những chia sẻ chân thành, pha chút “già dặn” của cậu bé.

Theo thông tin từ đơn vị phát hành, cuốn tự truyện của cậu bé sẽ đầy ắp những kỷ niệm của về tuổi thơ ở Nhật – nơi có những chiếc xe buýt sặc sỡ, những chuyến tàu cao tốc, bức tường biết hát, giáng sinh tuyết phủ trắng xóa… Đó cũng là những trang viết về các bài học cuộc sống mà Nhật Nam nhận được từ bố, từ mẹ, từ thầy cô và từ chính những người bạn cùng lớp của mình.

Cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn gần hơn với Đỗ Nhật Nam, cậu bé không phải là một thần đồng, cậu chỉ là một cậu bé bình thường, sớm được tiếp nhận được một nền giáo dục phù hợp, nghiêm khắc nhưng không gò bó mà đong đầy yêu thương. Cậu bé vừa học vừa được thỏa sức vui chơi và khám phá thế giới quanh mình.

Cũng chính vì thế, cả cuốn sách tràn ngập những tưởng tượng của Nam, những điều bình dị của cuộc sống được nhìn qua lăng kính trẻ thơ của bé hiện lên thật sống động, đầy màu sắc:

“Lúc còn nhỏ, tớ không nghĩ đến những điều cao siêu đó, cũng chẳng nghĩ những gì mình mơ mộng chính là tưởng tượng. Tớ tin mọi điều sẽ trở thành sự thật. Bằng cách đó, tớ thấy mình không nhỏ nhoi, không chỉ là đứa bé ba tuổi chạy lon ton theo chân mẹ. Tớ thấy mình được là nhiều nhân vật khác nhau”, trích Những con chữ biết hát.

Dự kiến, cuốn sách của Đỗ Nhật Nam sẽ phát hành vào tháng 5. Nhà xuất bản cũng sẽ có một buổi giao lưu giữa độc giả và cậu bé. Được biết, ngôn từ trong cuốn sách hầu như được giữ nguyên vẹn, nhà xuất bản chỉ biên tập một số lỗi chính tả nhỏ cho cậu bé.

Theo Thiên Bình
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG