Ông chủ người Trung Quốc buôn hàng cấm sang Lạng Sơn lĩnh án tù

Bị cáo Nghiệp (đứng) lĩnh án .Ảnh: Huy Hoàng
Bị cáo Nghiệp (đứng) lĩnh án .Ảnh: Huy Hoàng
TPO - Nhận được “đơn đặt hàng” của một người làm thuê, đối tượng Nghiệp mua 74 kg pháo nổ nhập cảnh vào Việt Nam qua đường mòn thì bị lực lượng chức năng Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Sáng 13/8, TAND tỉnh Lạng Sơn cho biết, HĐXX tòa sơ thẩm vụ án “buôn bán trái phép hàng cấm” vừa tiến hành phiên xét xử đối với Nông Kiến Nghiệp (SN 1979, trú tại bản Đà Lạn, xã Trĩ Lãng, huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây Trung Quốc) bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn truy tố theo điều 190 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 17/12/2018, Nghiệp được một người đàn ông Việt Nam thường gọi là “Tiểu đệ” (người đàn ông này là người chặt mía thuê cho gia đình Nghiệp và tôn vinh Nghiệp là “Lảo Pản”- ông chủ), điện thoại ngỏ ý muốn có 15 bánh pháo và 12 giàn pháo nổ Trung Quốc.

Chấp nhận “đơn đặt hàng”, Nghiệp mua 74 kg pháo, chia vào 4 thùng bìa cát tông sau đó vận chuyển qua biên giới, tập kết tại khu vực thôn Khuổi Tát, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn, cách đường biên giới khoảng 10m về phía lãnh thổ Việt Nam thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt giữ.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nông Kiến Nghiệp 6 năm tù. Đây là bản án nghiêm khắc răn đe cho những người có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.