Ông Chu Ngọc Anh làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVD-19 Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc kiểm tra Bệnh viện K Tân Triều sáng 7/5
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc kiểm tra Bệnh viện K Tân Triều sáng 7/5
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh được kiện toàn, giữ chức Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2025 ngày 6/5 về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội.

Theo quyết định, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố giữ chức vụ Trưởng ban. Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực và bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội giữ chức vụ Phó Trưởng ban.

Ban Chỉ đạo thành phố còn có 39 ủy viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc thành phố.

Sáng nay, 7/5, trên cương vị Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, ông Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ông Chu Ngọc Anh thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Bệnh viện K, ông đã có trao đổi với Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện, thực hiện cách ly các khoa, phòng trong bệnh viện với nhau. "Huyện Thanh Trì phải tăng cường các chốt, thực hiện đúng quy định phong toả. Trường hợp này còn căng thẳng hơn ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 vì Bệnh viện sát với nhà ở của người dân", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo các hàng quán xung quanh bệnh viện phải tạm dừng hoạt động để kiểm soát dịch bệnh. Các lực lượng công an phải thực hiện kiểm soát nghiêm túc, cần thiết công an thành phố sẽ hỗ trợ. Cần liên hệ với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Hoá học tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Về việc chi tiết phân luồng, xét nghiệm bên trong bệnh viện, Chủ tịch Hà Nội đề nghị Bộ Y tế chủ trì. Phía huyện Thanh Trì đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết để chăm lo cho sức khoẻ cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong bệnh viện, có khó khăn phải báo cáo thành phố xử lý.

Ông Chu Ngọc Anh nêu, thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để truy vết thần tốc, khoanh vùng kịp thời, trên tinh thần khoanh vùng hẹp nhất có thể, nhưng làm rất chặt để đảm bảo hiệu quả.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 5000 người trong khu phong tỏa

Chủ tịch Hà Nội cũng nhắc về trường hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, có tới hơn 2.600 người từng đến sử dụng dịch vụ, phát sinh 118 F1, 5.630 F2. Nhưng con số ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều lớn hơn với hơn 1.700 cán bộ, bác sĩ, tăng cường thêm để phục vụ người bệnh, có hơn 1.600 bệnh nhân và mỗi bệnh nhân có thêm một người nhà, nâng tổng số lên hơn 5.000 người trong khu vực cách ly, phong toả.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị Bộ phối hợp chặt chẽ trong việc thông tin về các ca dương tính với địa phương để nắm được, truy vết nhanh. "Ở đây phức tạp hơn ở Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh nhân của nhiều tỉnh, thành", ông Chu Ngọc Anh nói.

Cùng với đó, theo ông Chu Ngọc Anh, còn lượng rất lớn người nhà, người thân bệnh nhân còn thuê nhà bên ngoài. Huyện Thanh Trì phải khoanh vùng để báo cáo, các đơn vị y tế phải có xét nghiệm sàng lọc.

"Chúng ta đi từng bước, nhưng rất khẩn trương, chặt chẽ để phòng dịch. Chúng tôi vẫn tin tưởng, trách nhiệm nặng nề nhưng toàn bộ hệ thống vẫn làm chủ công tác phòng chống dịch. Nhưng không được chủ quan, lơ là phút nào là rất nguy hiểm", ông Chu Ngọc Anh lưu ý.

MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm