Ông chủ 9X dạy kỹ năng sống

Khóa học kỹ năng sống do Lê Văn Thành (mặc vest, đeo kính) tổ chức
Khóa học kỹ năng sống do Lê Văn Thành (mặc vest, đeo kính) tổ chức
TP - Đó là chàng trai trẻ Lê Văn Thành (sinh 1991) quê ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hiện tại, anh là giám đốc Cty Hải Đăng, công ty dạy về kỹ năng sống cho giới trẻ, mỗi năm trừ chi phí công ty của Thành thu về hàng tỷ đồng.

Sinh viên kiếm tiền tỷ

Học xong THPT anh trúng tuyển vào khoa Quản trị kinh doanh (Học viện Tài chính Hà Nội). “Thời sinh viên mình rất thích tự lập, luôn đau đáu rằng vào đại học sẽ tìm kiếm việc và thử sức với những cơ hội để trưởng thành hơn, có thu nhập để tự trang trải chi phí cho cuộc sống. Mình ước mơ sẽ trở thành một diễn giả giỏi, có thể chia sẻ, truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác vươn lên”, Thành nói.

Thành thường đọc sách marketing, bán hàng và tấm gương những doanh nhân thành đạt trên thế giới khởi nghiệp từ tay trắng, tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các chương trình hội thảo về tư duy, kinh doanh và làm giàu do các đơn vị bên ngoài tổ chức.

Năm thứ 2 đại học, Thành đã làm quản lí kinh doanh của một cty mỹ phẩm Thụy Điển. Sau 3 năm học, anh lọt vào top 10 sinh viên xuất sắc nhất khoa Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Marketing của Học viện Tài chính. Điểm luận văn tốt nghiệp của Thành đạt 10.0.

Tháng 2/2012, khi còn ngồi trên giảng đường, Thành đã mạnh dạn cùng một số người bạn vay mượn vốn để thành lập Cty đào tạo kỹ năng sống Hải Đăng với vốn điều lệ 300 triệu đồng.

Lúc mới thành lập, các thành viên Cty đều còn khá trẻ, kinh nghiệm quản lí, điều hành ít, trong khi có nhiều đơn vị cũng đang tổ chức đào tạo kỹ năng tại Hà Nội nên Thành gặp không ít khó khăn. Thành vừa lãnh đạo Cty vừa phải thường xuyên đọc sách hay tham khảo ý kiến các chuyên gia trong cùng lĩnh vực để có thêm kinh nghiệm để điều hành Cty tốt hơn.

Để tìm kiếm khách hàng, anh đã kết hợp với các câu lạc bộ ở hầu hết các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An..., tham gia đào tạo và chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu cho hàng nghàn bạn trẻ.

Em Nguyễn Thị Ngọc Linh, học sinh Trường THPT Dương Tự Minh (Thái Nguyên) chia sẻ: “Em vốn nhút nhát, sống hơi khép kín nhưng qua khóa học “kỹ năng thuyết trình” mà anh Thành giảng dạy, em đã có sự thay đổi rõ rệt. Bây giờ, em có thể tự tin trong giao tiếp, nói trước đám đông, trở nên năng động hơn trong các hoạt động ngoại khóa ở trường và cải thiện kết quả học tập của bản thân”.

Đứng đầu một Cty mới thành lập nhưng chàng sinh viên trẻ Văn Thành đã khiến Cty Hải Đăng phát triển, doanh thu riêng mỗi năm hàng tỷ đồng.


Người đánh thức đam mê

Học viên Nguyễn Như Quỳnh, sinh viên khoa Kế toán (Học viện Tài chính) chia sẻ: “Tôi may mắn được tham gia khóa học “Những điều mà trường Đại học không dạy bạn” do anh Thành tổ chức. Qua khóa học, tôi học hỏi được rất nhiều điều, sống thực tế với bản thân hơn. Ngoài học tập trên lớp, tôi còn trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sau này bước vào cuộc sống”.

Thành cũng đã viết sách dạy kỹ năng sống với hi vọng những bạn trẻ trên mọi miền không có điều kiện tham gia các khóa học có thể qua sách có những phương pháp học tập, rèn luyện bản thân hiệu quả.

Thành cho biết, sắp tới sẽ xuất bản cuốn sách “Thay thái độ - Đổi tương lai” với những đề tài cần thiết, phù hợp với giới trẻ về bí quyết của sự tự tin, phương pháp học tập hiệu quả trên giảng đường đại học, cách quản lí tài chính cá nhân… Thành tin, bằng việc xuất bản sách em có thể giúp được nhiều các bạn trẻ trên khắp đất nước có thêm những ý tưởng, ý chí, động lực và phương pháp để giúp hoàn thành những ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG