Ông bố ăn mỳ suốt 7 năm dành tiền cho con được đi học

Ông bố ăn mỳ 7 năm để nuôi ước mơ con. Ảnh: SCMP.
Ông bố ăn mỳ 7 năm để nuôi ước mơ con. Ảnh: SCMP.
Ông bố Trung Quốc đã ăn khoảng 2 tấn mỳ trong 7 năm qua và chưa bao giờ cho phép mình ăn quá 10 NDT (khoảng 35.000 đồng) mỗi ngày.

Anh Hou Yanwei, 49 tuổi, là một người lao công ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Anh có một cô con gái 11 tuổi, tên Xinxin, say mê tập thể dục dụng cụ từ năm lên bốn.

Theo tờ SCMP, suốt 5 năm qua, cô bé đã theo đuổi bộ môn này tại Học viện thể thao Vũ Hán. Ước mơ của em là được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia.

Nhưng mong ước của cô bé là gánh nặng tài chính lớn cho gia đình em, khi số tiền chi trả học phí là khá lớn.

Mỗi tháng anh Hou chỉ kiếm được 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) nhưng phải chi trả học phí cho con 14.000 nhân dân tệ/năm (khoảng 48 triệu đồng) và 3.000 nhân dân tệ/năm cho những chi phí hàng ngày của con.

Anh Hou đã ly dị với vợ vài năm trước. Anh và con gái hiện sống trong một căn hộ nhỏ với mức thuê 300 nhân dân tệ/tháng. 

"Từ khi con gái tôi bắt đầu tập luyện thể thao, tôi chọn ăn mỳ và bánh hấp vì nó rẻ. Tôi không thể cho con gái một cuộc sống giàu có nhưng tôi sẵn sàng làm mọi thứ để cho con một nền giáo dục tốt", anh Hou nói.

Hou ước tính anh đã ăn khoảng 2 tấn mỳ sợi trong 7 năm qua. Anh không cho phép mình ăn nhiều hơn 10 nhân dân tệ mỗi ngày, vì muốn tiết kiệm tiền tối đa cho con gái.

"Điều đó không dễ dàng nhưng tôi hứa với bản thân sẽ luôn ủng hộ con. Tôi hy vọng con sẽ có cuộc sống tốt hơn mình", anh Hou tâm sự.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.