Ông Biden 'thắng' ông Trump về lượt người xem lễ nhậm chức

TPO - Theo dữ liệu mới được Nielsen công bố, số người xem lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden qua truyền hình cao hơn so với số khán giả xem lễ nhậm chức của ông Donald Trump.

Theo Nielsen, khoảng 40 triệu người đã xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên 6 mạng truyền hình là ABC, CBS, NBC và các kênh truyền hình cáp Fox News, CNN, MSNBC.

Trong đó, lượng người xem cao nhất tập trung vào khoảng 30 phút từ khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức đến khi kết thúc bài phát biểu trên Điện Capitol.

Ông Biden 'thắng' ông Trump về lượt người xem lễ nhậm chức ảnh 1  Ông Biden phát biểu tại lễ nhậm chức. Ảnh: AP

Con số này tăng hơn 4% so với lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Donald Trump.

Năm 2017, khoảng 38,3 triệu khán giả đã xem lễ nhậm chức của ông Donald Trump qua 6 mạng truyền hình nói trên.

Năm 2009, lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ da màu đầu tiên - ông Barack Obama - đã thu hút tới 51,2 triệu lượt khán giả truyền hình.

Số liệu thống kê của Nielsen không bao gồm lượng khán giả theo dõi lễ nhậm chức qua các mạng xã hội như Twitter, Facebook và Youtube, cũng như những người xem truyền hình ở ngoài như quán bar, nhà hàng… chứ không xem tại nhà.

CNN, thuộc sở hữu của AT&T Inc, dẫn đầu tất cả các mạng với gần 10 triệu người xem buổi lễ của ông Biden. ABC của Walt Disney Co về thứ hai. Kênh Fox News của Fox Corp xếp cuối cùng trong số 6 mạng lớn với 2,8 triệu người xem.

Bảng xếp hạng này trái ngược hoàn toàn so với bốn năm trước.

Fox News, vốn nổi tiếng với những người xem bảo thủ, đã đứng đầu tất cả các mạng về lượt xem lời tuyên thệ của ông Trump, với 11,8 triệu người xem. CNN đứng thứ 5 vào thời điểm đó với 3,4 triệu khán giả.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.