One Thousand Plus tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 27.2.2022, Hệ thống giáo dục One Thousand Plus tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho các học sinh tại tỉnh Phú Yên.

Thích ứng an toàn, linh hoạt.

Năm học 2021 - 2022, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp (do Hệ thống giáo dục One Thousand Plus, phối hợp tổ chức cùng các đại diện đến từ các Đại Học hàng đầu) tiếp tục mở rộng quy mô, thu hút đông đảo số lượt người tham dự .

Mối quan tâm lớn nhất của thí sinh hiện nay là các phương thức tuyển sinh như thế nào và đặc biệt là những phương pháp học tập thế nào trong giai đoạn này để đạt kết quả cao.

Bên cạnh đó, cũng có không ít băn khoăn của thí sinh về việc lựa chọn ngành học, tất cả các câu hỏi đã được đại diện từ các trường Đại Học, các chuyên gia tới từ Hệ thống giáo dục One Thousand Plus giải đáp cặn kẽ cho thí sinh, phụ huynh.

Đại diện cho các đơn vị sở tại, phát biểu khai mạc chương trình, thầy Huỳnh Tấn Châu Hiệu trưởng THPT Chuyên Lương Văn Chánh - Phú Yên gửi lời cảm ơn Ban tổ chức và các đại diện đến từ các trường Đại Học. Thầy cho rằng trong điều kiện hiện nay, chương trình được tổ chức online là phù hợp và linh hoạt trong bối cảnh thực tế. Thầy tin rằng qua chương trình này, các em học sinh sẽ có được những thông tin bổ ích để có những định hướng tốt cho việc chọn trường, chọn ngành, trong việc đăng kí xét tuyển.

Phương thức xét tuyển nào là phù hợp với năng lực, sở trường. Thầy Trần Văn Đúng – giáo viên tại One Thousand Plus, đã phân tích kỹ các phương thức xét tuyển, và tư vấn để chọn các phương thức phù hợp cho thí sinh. Nói về phương pháp học tập, thầy đúc kết kinh nghiệm học tập phù hợp với bối cảnh hiện nay: Thăm dò – Thay đổi – Thắng lợi, với lời khuyên rằng các em học sinh hãy thay đổi về cách học tập: từ bị động sang chủ động để giúp các em lĩnh hội kiến thức.

One Thousand Plus tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ảnh 1

Học hỏi và trải nghiệm thực tế. Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí, ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp HCM, Tiến Sĩ Bùi Trọng Vinh đã giới thiệu về chương trình đào tạo, các học bổng và các thông tin về việc làm cực kỳ đa dạng cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp khối ngành Khoa học trái đất – Tài nguyên – Môi trường – Năng lượng và Biến đổi khí hậu như: thăm dò khai thác kinh doanh về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản dầu khí, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong các dự án dầu khí, năng lượng sạch, biến đổi khí hậu, môi trường, các dự án điện gió, điện mặt trời, các vấn đề địa kỹ thuật xây dựng các công trình bến cảng dầu khí, cơ sở hạ tầng phòng tránh biến đổi khí hậu, ... Thầy cũng muốn gửi gắm tới các bạn trẻ: hãy học hỏi và trải nghiệm thực tế!

Anh Võ Nguyên Hợp, Phó giám đốc của PV Oil Phú Yên, cựu sinh viên khoa Địa chất Dầu khí Đại học Bách Khoa Tp HCM, đã có những chia sẻ truyền cảm hứng cho các đàn em của mình. Anh khuyên các bạn hãy luôn nỗ lực học tập, nên tìm hiểu các kĩ các thông tin, nghe các chuyên gia tư vấn để có những định hướng tốt trong việc chọn ngành, chọn trường. Thích những công việc tham gia bảo vệ môi trường nhưng còn chưa hiểu rõ về cơ hội nghề nghiệp. PGS.TS Nguyễn Nhật Huy – phó trưởng khoa Môi trường & Tài nguyên ĐHBK – ĐHQG TP.HCM, giới thiệu ngành đào tạo của khoa: ngành Kỹ thuật môi trường tập trung về kỹ thuật và công nghệ: tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành các công trình và thiết bị xử lý môi trường; ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tập trung quản lý chất lượng nước, chất lượng nước thải, khí thải, kinh tế tuần hoàn, ứng dụng công nghệ xanh, sạch, trí tuệ nhân tạo, …Về cơ hội nghề nghiệp, thầy Huy cho biết: các bạn có thể làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế môi trường; các công ty thương mại về thiết bị quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường; các trung tâm, viện nghiên cứu và các trường đại học; các cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và tài nguyên; các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra trong chương trình cũng có rất nhiều thông tin về các ngành đào tạo của các khoa, trường, các cơ hội học bổng, việc làm, được các thầy cô đến từ các trường đại học chia sẻ.

Bạn Đỗ Quỳnh Thư rất vui khi chiến thắng trong gameshow kiến thức vui nhộn, bạn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy cô đã tham gia tư vấn. Bạn cho biết: “Qua buổi tư vấn, em đã biết thêm được nhiều kiến thức, nhận được nhiều chia sẻ hay từ các thầy cô, và còn giúp em có định hướng tốt hơn cho học tập, cho nghề nghiệp tương lai của mình. Em rất thích gameshow của chương trình vì chúng em được chơi rất vui mà lại được ôn tập kiến thức bổ ích.”

Cô Lê Thị Ngọc Kim, đại diện One Thousand Plus chia sẻ: “Các Thầy cô giáo của One Thousand Plus ngoài việc dạy kiến thức, luôn chú trọng tới cả việc phát triển kỹ năng, tư duy, tới tâm lý, tình cảm của các em. Các hoạt động ngoại khóa tại One Thousand Plus: các chuyên đề, các gameshow luôn được các bạn học viên yêu thích vì tính giải trí cao mà lại giúp ôn bài hiệu quả.”

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.