Ôn tập môn Vật lí: Dao động và sóng điện từ

Ôn tập môn Vật lí: Dao động và sóng điện từ
TPO - Đây là bài giảng giúp học sinh hiểu về quá trình dao động của các điện tích, cũng như quá trình lan truyền sóng điện từ hay nguyên tắc phát và thu sóng vô tuyến.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng
>> Xem bài giảng nhưng môn khác trên Tiền Phong

Phần kiến thức cơ bản nêu mạch dao động (dao động điện tử tự do trong mạch dao động); điện từ trường (mối quan hệ giữa điện trường và từ trường, Điện từ trường và thuyết điện tử MÁC - XOEN); sóng điện tử - thông tin vô tuyến và thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến (sóng điện từ, thông tin vô tuyến, thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến).

Phần củng cố kiến thức có 10 bài tập dưới dạng tự luận và trắc nghiệm liên quan đến bài học. Mỗi bài tập đều có gợi ý và đáp án để học sinh tham khảo.

Ngoài ra, qua 20 bài tập về nhà, học sinh tiếp tục làm quen với phương thức thi trắc nghiệm (có đáp án kèm theo) về dao động và sóng điện từ.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Phạm Văn Quang
Giáo viên Hocmai.vn

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.