Ôn tập môn địa lí: Đất nước nhiều đồi núi

Ôn tập môn địa lí: Đất nước nhiều đồi núi
TPO - Chuyên đề giúp học sinh nắm vững các đặc điểm nổi bật của cấu trúc địa hình Việt Nam, nhấn mạnh phần lớn nước ta là đồi núi, nhưng chủ yếu là đồi núi thấp; đặc điểm của địa hình đồng bằng và so sánh sự khác nhau giữa các vùng.

>> Bấm vào đây để xem bài giảng
>> Bài giảng ôn tập các môn khác trên Tiền Phong

Phần kiến thức cơ bản nêu đặc điểm chung của địa hình, các khu vực địa hình, thế mạnh và hạn chế về tự nhiên của các khu vực đồi núi và đồng bằng trong phát triển kinh tế, xã hội.

Phần củng cố kiến thức yêu cầu học sinh giải quyết ba vấn đề: Nêu đặc điểm chung của tình hình nước ta? Những thế mạnh và hạn chế của thiên nhiên khu vực đồi núi đối với phát triển kinh tế xã hội; So sánh giữa đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long về điều kiện hình thành, đặc điểm địa hình và đất?

Bài giảng có hướng dẫn gợi ý từng câu để học sinh làm bài.

Phần bài tập về nhà đưa ra dạng bài trắc nghiệm, giúp học sinh làm quen với hình thức thi này.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đinh Thị Kim Ngân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An,thủ khoa khối C toàn quốc, trong ngày vui được kết nạp Đảng

Niềm vui 'kép' của nữ thủ khoa khối C

TP - Đinh Thị Kim Ngân, học sinh lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, là thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (29,25 điểm 3 môn Văn, Sử, Địa). Niềm vui nhân đôi khi em vừa được kết nạp Đảng ở tuổi 18.