Ban Tuyên huấn Khu​ uỷ khu V

Ðón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn khu ủy khu V.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn khu ủy khu V.
TP - Sáng 29/7, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V.

Sáng 29/7, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao quà của Chính phủ cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những thành tích, công lao và những đóng góp to lớn của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

“Sự lớn mạnh trưởng thành của đội ngũ tuyên giáo hôm nay có sự dìu dắt, chăm lo của Đảng, của Nhà nước, của Bác Hồ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, sự đùm bọc của nhân dân cả nước. Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành tuyên giáo - những người kế tục sự nghiệp tuyên huấn của Đảng, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng với sự nghiệp vẻ vang mà các bác, các anh, các chị, các đồng chí đã nỗ lực dày công xây dựng, vun đắp bằng lòng yêu nước, thương dân, bằng trí tuệ, tâm huyết và xương máu. Nỗ lực hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân” - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định.

Tháng 5/1960, Thường vụ Khu ủy Khu V ra quyết định thành lập Ban Tuyên huấn Khu ủy khu V. Kể từ khi được thành lập, với số lượng ban đầu là 3 cán bộ, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đã phát triển lực lượng lên đến hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong thời kỳ kháng chiến cam go, ác liệt, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu V đã chú trọng xây dựng, chỉ đạo, quản lý các cơ quan, lực lượng, binh chủng, tổ chức phát triển lực lượng với đội ngũ cán bộ hùng hậu hoạt động trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, giáo dục tại chiến trường Khu V.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.