Olympic Tokyo đóng cửa với khán giả?

Olympic Tokyo 2021
Olympic Tokyo 2021
TP - Ban tổ chức (BTC) Olympic Tokyo 2021 tính đến phương án tổ chức Thế vận hội mùa Hè mà không có khán giả, trong bố cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt ở nhiều nước trên thế giới.

Hãng tin Jiji Press dẫn lời ông Yoshiro Mori, trưởng BTC Olympic Tokyo, cho biết, dù khán giả là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công của Thế vận hội, nhưng vẫn cần xem xét phương án trên. Theo ông Mori, không có tiêu chí nào để xác định mức độ an toàn của những người tham gia và "tất cả mọi người đều đang nỗ lực với hy vọng sẽ tổ chức Thế vận hội một cách an toàn".

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và phủ bóng đen lên triển vọng tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, song Nhật Bản vẫn quyết tâm tổ chức sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch vào tháng 7/2021. Phát biểu trước Quốc hội gần đây, Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhấn mạnh, Thế vận hội “sẽ là biểu tượng của nhân loại vượt qua đại dịch, và là cơ hội để giới thiệu sự tái thiết của Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần (năm 2011) với thế giới. Chúng tôi quyết tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền thủ đô Tokyo, Ban tổ chức Tokyo 2020 và IOC để hiện thực hóa một Thế vận hội an toàn và an ninh”.

Dự kiến vào tháng tới, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach sẽ có cuộc họp có cuộc họp trực tuyến các quan chức cấp cao Nhật Bản, trong đó có Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike và Bộ trưởng phụ trách Olympic của Nhật Bản, ông Seiko Hashimoto. Nội dung cuộc họp sẽ bàn thêm về việc nên hạn chế hay đóng cửa với khán giả. Nếu chọn tổ chức mà không cho phép khán giả tới xem, Nhật Bản có thể sẽ thiệt hại tới 2.413,3 tỉ yên (gần 23,5 tỉ USD).

MỚI - NÓNG