Olga Kurylenko: Mơ làm điều tốt đẹp cho thế giới

Olga Kurylenko: Mơ làm điều tốt đẹp cho thế giới
TP- Siêu mẫu người Pháp gốc Ukraina Olga Kurylenko vụt sáng nhờ vai diễn nữ điệp viên sát cánh bên James Bond trong tập phim 007 mới Định mức khuây khỏa (Quantum of Solace).
Olga Kurylenko: Mơ làm điều tốt đẹp cho thế giới ảnh 1
Olga Kury lenco tại căn hộ ở Paris

Để nhập vai nàng Bond girl mới, Olga phải học cách tháo súng lục trong 8 giây, luyện tập các môn thể thao chiến đấu 4 giờ/ngày và rơi tự do 3 lần/tuần. “Chí ít, bây giờ tôi cũng biết tự vệ!”- cô nói bằng một giọng Pháp không mắc lỗi.

28 tuổi, Olga Kurylenko phô bày một cuộc sống đủ đầy: Hai cuộc hôn nhân, với một nhiếp ảnh gia và một doanh nhân, một sự nghiệp người mẫu đỉnh cao và vài vai diễn trong điện ảnh. Trong đời thường, James Bond hoàn toàn không có cơ hội trước Olga: “Với tôi, sự quyến rũ không phải là trò chơi”.

Để tìm được Bond girl mới, đạo diễn Marc Forster phải tuyển chọn từ 400 nữ diễn viên. Theo cô, lý do khiến cô được chọn là gì?

Đạo diễn muốn tìm một diễn viên vừa mạnh mẽ vừa dễ bị tổn thương, vừa sâu sắc lại nhạy cảm, nhưng cũng phải thích các pha hành động. Anh ấy đã hài lòng với những điều tôi làm khi thử vai. Tôi đã vượt qua ba vòng, lần thứ 4 là lần quyết định. Đạo diễn duyệt vai cùng Daniel Craig. Thật là khủng khiếp, nhưng tôi không để lộ điều đó ra chút nào cả!

Nhân vật của cô, Camille có giống cô ngoài đời không?

Chúng tôi có những điểm chung. Cũng như cô ấy, tôi bướng bỉnh và kiên trì, dễ xúc động và nhạy cảm. Nhưng tôi không cực đoan như cô ấy.

Cô sinh ra tại Ukraina và từng trải qua 12 năm dưới thời còn Liên bang Xô Viết. Cô có còn giữ lại kỷ niệm nào không?

Cuộc sống của tôi đã sụp đổ cùng với bức tường Berlin. Mẹ tôi là giáo viên, bà tôi là bác sỹ. Tôi không có cha. Nhà tôi không có tiền. Tôi chẳng có cả thức ăn và quần áo, cho đến ngày mẹ và tôi đi nghỉ ở Matxcơva, chúng tôi ở nhờ nhà bạn.

Một phụ nữ làm việc cho một hãng người mẫu đã phát hiện ra tôi trên tàu điện ngầm, ngay trước khi chúng tôi về Ukraina một ngày. Ngày tôi nhận được cát-sê lần đầu tiên trong đời mình, khi ấy 15 tuổi, tôi đã chạy ngay tới chợ Matxcơva mua cho mình áo khoác và giày. Tôi không hề có chúng, lúc đó là mùa đông.

Khi ấy cô có mơ ước tới chinh phục các nước phương Tây, như rất nhiều các thiếu nữ Đông Âu khác không?

Để đi được, cần phải có đủ tiền mua vé máy bay. Mọi người đều nói với tôi rằng làm việc ở đó tốt hơn, nhưng với tôi đó chỉ là một giấc mơ. Khi một hãng người mẫu mời tôi tới Paris, mẹ tôi đã nói: “Đây là cơ hội của con, mẹ sẽ chẳng bao giờ cho con điều đó được. Nếu công việc không ổn thì con cũng từng được thấy Paris”. Nhưng cuối cùng tôi đã không phải trở về.

Cô đã tới Pháp năm 16 tuổi để trở thành người mẫu, từ đó mang quốc tịch Pháp và nói tiếng Pháp hoàn hảo. Cô còn lưu giữ điều gì từ gốc gác của mình?

Tôi cũng không biết nữa… Tôi đến từ nơi đó, nó nằm trong cảm nhận. Tôi giữ lại sự kiên trì, có lẽ vậy… Nhưng hiện giờ, tôi thấy mình gần với tâm tính người Pháp hơn. Tôi đã nhập quốc tịch Pháp năm 2001, tôi yêu Paris, văn hóa và dân tộc Pháp.

Cô đã ly dị hai lần. Vào lúc này cô có đang yêu ai đó không?

Tôi còn không đặt va li xuống trong suốt một năm qua, cũng khá phức tạp để lại rơi vào chuyện yêu đương. Tôi chẳng có tâm trí nào cho chuyện đó.

Cô có hạnh phúc không?

Rất mệt nhọc, nhưng hạnh phúc! Tôi hi vọng sẽ tiếp tục được đóng phim. Tôi cũng đã có nhiều dự định khác nữa. Tôi muốn làm được điều gì đó tốt đẹp cho thế giới, kể cả tôi chỉ là một phần nhỏ bé trong sự bao la đó. 

 Mỹ Linh (Theo MCinéma)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.