Obama tái ngộ McCain

Obama tái ngộ McCain
TPO - Tổng thống Mỹ đắc cử Barack Obama đã lên kế hoạch gặp lại đối thủ của mình là Thượng nghị sỹ John McCain tại Chicago vào ngày mai 17/11.
Obama tái ngộ McCain ảnh 1

Tổng thống đắc cử Barack Obama. (Ảnh Reuters)

“Thứ 2 tuần tới, Tổng thống mới đắc cử Barack Obama và Thượng nghị sỹ John McCain sẽ gặp nhau ở Chicago tại trụ sở chuyển giao quyền lực”, người phát ngôn Stephanie Cutter của ông Obama tiết lộ.

Đây là lần gặp nhau đầu tiên giữa 2 đối thủ kể từ cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ ngày 4/11 vừa qua.

Trong đêm bầu cử, sau khi biết được thất bại, ông McCain đã chủ động gọi điện chúc mừng đối thủ đảng Dân chủ và tuyên bố sẽ góp sức giúp tân Tổng thống Mỹ giải quyết các thách thức hiện nay của đất nước.

Theo các trợ lý của ông Obama, Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ sẽ thảo luận với Thượng nghị sỹ McCain về khả năng hợp tác trong thời gian tới.

“Có một điều chắc chắn rằng, cả 2 ông đều có chung một quan điểm rằng người Mỹ mong muốn một chính phủ mới hiệu quả quả hơn trong việc điều hành đất nước. Và do đó, họ (Obama và McCain) sẽ thảo luận cách thức hợp tác trong thời gian tới.”, người phát ngôn Cutter nói.

Tham gia cuộc gặp ngày 17/11 tới còn có Thượng nghị sỹ Lindsey Graham – một đồng minh của ông McCain và chánh văn phòng Nhà Trắng của ông Obama, nghị sỹ Rahm Emanuel.

Linh Huy
Theo Reuters, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm