Obama đưa ra gói kích thích kinh tế 800 tỷ USD

Obama đưa ra gói kích thích kinh tế 800 tỷ USD
TPO - Tổng thống Mỹ đắc cử Barack Obama trong cuộc gặp với các lãnh đạo Quốc hội đã đưa ra kế hoạch kích thích nền kinh tế lên tới hàng trăm tỷ USD.

Theo báo chí Mỹ, gói kích thích kinh tế của Obama có thể lên tới hơn 800 tỷ USD, trong đó có 300 tỷ USD cho việc cắt giảm thuế, cao hơn cả mong chờ của giới nhận định.

Ngoài ra, ông Obama cũng khẳng định ông muốn thực hiện một kế hoạch có thể tạo ra 3 triệu việc làm cho đến năm 2011 và hy vọng sẽ thực thi kế hoạch này sau khi nhậm chức vào 20/1 tới.

Ông khẳng định với lãnh đạo Quốc hội rằng cần sớm thực hiện kế hoạch này bởi các "hoạt động kinh doanh của mọi người không thể chờ đợi thêm".

Theo kế hoạch, Văn phòng Lao động Mỹ sẽ thông báo tình trạng lao động tháng 12 vào thứ sáu tới.

Các nhà kinh tế dự báo số lượng người thất nghiệp sẽ tăng lên 500.000 người, nâng tổng số người thất nghiệp trên toàn nước Mỹ trong năm 2008 là 2,5 triệu người.

Tuấn Đức
Theo BBC/AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.

Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.