Ở VFF ai cũng thích...phát ngôn

Ở VFF ai cũng thích...phát ngôn
TP - Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) liên tục đưa ra những phát ngôn trái chiều nhau xung quanh quá trình tuyển chọn người thay thế HLV H.Calisto, khiến dư luận nhiều thời điểm đã dấy lên những băn khoăn, có hay không mâu thuẫn giữa các vị trí lãnh đạo chủ chốt của VFF.

> Ứng viên không dám nhận chỉ tiêu HCV SEA Games 26

Dù có hậu thuẫn mạnh, Hristo Stoichkov vẫn khó có cơ hội tại Việt Nam Ảnh: Hoàng Hà
Dù có hậu thuẫn mạnh, Hristo Stoichkov vẫn khó có cơ hội tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Cụ thể nhất là với trường hợp của Hristo Stoichkov, người đang được coi vẫn trong thời gian thương thảo hợp đồng với VFF. Trong và sau khi Stoichokov có mặt ở VN, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã phủ nhận khả năng VFF ký hợp đồng với cựu ngôi sao người Bulgaria và CLB Barcelona.

Ông Hỷ phát biểu “Stoichokov không phù hợp với bóng đá VN”, bất chấp việc một tập đoàn nước ngoài hứa hẹn sẽ thay VFF trả lương cho Stoichkov với lý do không ai cho không ai cái gì bao giờ. Phát biểu của ông Hỷ được nhiều báo trích dẫn.

Tuy nhiên, gần như ngay sau đấy và mới đây nhất, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung lại khẳng định, VFF vẫn đang thương thảo với Stoichokov, bên cạnh một ứng viên khác là Falko Goetz (Đức). Đi kèm với đấy là tuyên bố hỗ trợ vô điều kiện của tập đoàn đã nhắc đến ở trên với mong muốn giúp bóng đá VN phát triển mạnh mẽ (!?).

Đến đây thì dư luận và người hâm mộ bóng đá VN rơi vào mớ bòng bong, không hiểu đầu đuôi câu chuyện thế nào, hay liệu có phải đây chỉ là chiêu trong quá trình đàm phán.

Cần phải nhắc lại đôi chút là trước đó, không ít lần lãnh đạo VFF đưa ra các quan điểm trái chiều nhau. Mới hôm trước, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố để ngỏ cơ hội kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB, kèm theo mức lương tới 10.000 USD/tháng cho HLV nội thì ngay hôm sau, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn đã đăng đàn với quan điểm, lương cao sẽ gây áp lực cho HLV nội. Thêm nữa, HLV nội bất kể là ai cũng phải chuyên trách để đảm bảo trách nhiệm tuyệt đối với quốc gia.

Theo tìm hiểu thì cuộc họp Thường trực VFF tổ chức sau đấy tại TPHCM cũng thống nhất theo quan điểm của ông Viễn, chứ lại không nghiêng về phía người đứng đầu VFF.

Nói thêm, cũng trong cuộc họp tại TPHCM, Thường trực VFF đã thống nhất không công bố các thông tin liên quan việc tuyển chọn ứng viên cho đến khi “chốt hạ” để tránh ảnh hưởng đến quá trình đàm phán, nhưng lâu lâu vài bận, lại thấy có thông tin lọt ra ngoài. Và chẳng đâu khác là từ các thành viên cấp cao của Liên đoàn.

Cũng vì vậy người ta mới biết, nội bộ VFF cũng như Hội đồng HLV quốc gia đang tồn tại khá nhiều quan điểm trái chiều xung quanh việc xác định ứng viên. Chọn ai, mức lương bao nhiêu... đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá mù mờ.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ gần đây nhất, đã khẳng định việc tuyển chọn đã “đến phút 89”, nhưng rồi Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cùng TTK Trần Quốc Tuấn lại lập tức tuyên bố, chưa biết đến lúc nào mới xong. Ông Trung thậm chí không loại trừ khả năng hai HLV tạm quyền Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng sẽ phải “đóng thế” dài dài ở cương vị thuyền trưởng ĐTQG và U23 VN.

Cũng may trong khi ông Chung đang là thành viên Hội đồng HLV quốc gia, HLV trưởng CLB Navibank Sài Gòn nên cũng có điều kiện đánh giá cầu thủ, còn HLV Phan Thanh Hùng từng kinh qua nhiệm vụ ở đội tuyển Olympic VN nên quá trình chuẩn bị của hai đội không đến nỗi phải quá lo.

Với những gì đã và đang diễn ra, dễ hiểu vì sao, dù Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã lên tiếng thanh minh, nhưng vẫn còn khá nhiều ý kiến nghi ngờ, rằng nội bộ VFF đang có “vết rạn”. Một cuộc tuyển chọn mà như HLV Calisto, chỉ cần 15 ngày là đủ, đã kéo dài hơn 2 tháng vẫn chưa đến hồi kết.

Nguồn tin của Tiền Phong chiều qua cho biết, VFF đã tiến rất gần tới việc ký hợp đồng với HLV người Đức Falko Goetz. Về cơ bản, hai bên đã thống nhất được các điều khoản.

Một yêu cầu mới của HLV người Đức là nếu trở thành HLV tuyển Việt Nam, ông phải được thưởng 10.000 USD nếu dẫn dắt tuyển VN đá bại tuyển Macau tại TPHCM ngày 29-6 tới, tuy nhiên VFF không thoải mái với yêu cầu này bởi biết quá rõ “lực” của tuyển Macau so với tuyển VN. 

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm