Ô tô, tàu hỏa hết tuần mới bình thường trở lại

Ô tô, tàu hỏa hết tuần mới bình thường trở lại
TP- “Với tốc độ nước rút thế này, có khi phải hết tuần, đường sắt mới không phải dùng ô tô chuyển tải khách” - Một quan chức ngành đường sắt nhận định.

Chiều ngày 3/11, Cục phó Đường sắt Việt Nam cũng cho biết: “Nước lụt tại ga Giáp Bát vẫn ở mức trên 60 cm. Thiệt hại về vật chất hiện chưa thể thống kê được”.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyên - Trưởng ban Kinh doanh Vận tải (Tổng Cty Đường sắt Việt Nam) thì phải có đến hàng trăm toa xe, đầu máy và các cơ sở hạ tầng khác chìm trong nước tại ga Giáp Bát.

Còn Ga Hà Nội mỗi ngày luôn có 15 xe ô tô thường trực để “tăng bo”. Chỉ riêng ngày 2/11, nhà ga đã phải vận chuyển 72 lượt hành khách từ ga Hà Nội vòng đường đê Lương Yên ra ga Văn Điển và ngược lại.

Mỗi ngày trung bình phải “tăng bo” khoảng 2.000 hành khách vượt nước lụt tới tàu hỏa. Từ ngày 4/11, ngành đường sắt sẽ không bãi bỏ tàu mà (sẽ) “tăng bo” tất cả hành khách. Riêng tàu SE3 sẽ lùi giờ chạy tới 6 giờ ngày 4/11.

Số lượng vé trả lại ga Hà Nội ngày đầu tiên nước lụt (31/10) là 832 vé nhưng đến ngày 2/11 đã giảm còn 263 vé. Điều này chứng tỏ, hành khách đã không ngại cảnh đi bằng xe ô tô ra tàu hoả tận ga Văn Điển. Vé hoàn lại không phải trả phí.

Cho tới chiều tối ngày 3/11, Bến xe Giáp Bát vẫn hoàn toàn cô lập và tê liệt. Giám đốc Bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cho biết: “Nước có rút nhưng trong bến xe vẫn ngập khoảng 20-30 cm, ngoài bến còn cao hơn. Các xe khách thì tùy nghi di tản. Bến Giáp Bát phụ thuộc vào... trời để hoạt động trở lại bình thường”.

Các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm... đều hoạt động cầm chừng do lượng khách không nhiều vì lo ngại nước lụt. Trung tá Lưu Tấn Minh - Đội phó CSGT số 4-Đơn vị ứng trực trước cửa Bến xe Giáp Bát và tuyến đường Pháp Vân, nói: “Chiều 3/11, ô tô vẫn chưa thể chạy trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Có 2 đoạn ngập lụt khiến người đi đường phải khổ sở, ô tô không thể chạy là đoạn ngã ba Cầu Giẽ (gần quốc lộ 1B) và trước cửa Bến xe Giáp Bát. Xe ô tô của đội chúng tôi vừa đi tuần về cũng đang phải sửa đây này”. Mưa ngập lụt đoạn đường Giải Phóng khiến cho nhiều hành khách phải chịu khoản chi phí vận chuyển nước lụt vài trăm mét đắt hơn cả đoạn đường 300km từ Nghệ An ra Hà Nội.

Tin từ sân bay Nội Bài cho biết, các chuyến bay tại đây hoạt động bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.