Ô tô rẻ nhất thế giới trình làng

Ô tô rẻ nhất thế giới trình làng
Hôm nay, hãng Tata Motors đã trình làng loại xe ô tô rẻ nhất thế giới tại triển lãm ô tô lớn nhất Ấn Độ được tổ chức tại thủ đô New Delhi.
Ô tô rẻ nhất thế giới trình làng ảnh 1
Mẫu xe Tata Nano.

Chiếc xe mang nhãn hiệu Tata Nano với mức giá bán 2.500 USD sẽ tạo điều kiện cho người dân ở các nước đang phát triển có cơ hội sở hữu một chiếc xe bốn bánh. Nó sẽ được bán ra trên thị trường vào cuối năm 2008.

Xe có 5 chỗ, 4 cửa, không có điều hoà, không có cửa điện, 33 mã lực, 624cc. Tuy vậy, xe rất an toàn, giá hợp lý, chịu đựng được mọi điều kiện thời tiết, một chiếc xe thân thiện dành cho mọi người - Giám đốc Tata Motor cho biết.

Mặc dù các nhà nghiên cứu môi trường e ngại, chiếc xe sẽ góp phần làm tăng độ ô nhiễm không khí ở những đường phố vốn đã chật chội của Ấn Độ, những Tata vẫn khẳng định xe đáp ứng được những yêu cầu về khí thải và chỉ mất 5 lít xăng cho 100 km.

Dự kiến, doanh số bán ô tô của Ấn Độ sẽ tăng gấp 4 lần so với hiện nay, lên mức 145 tỉ USD vào năm 2016.

Theo Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này