Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ

TPO - Dù là người đắt show nhất nhì đất Bắc thì trong lúc cả nước chống dịch, Xuân Hinh cũng giống như tất cả mọi người, ở nhà mới là chân ái. “Người khác ở nhà đọc sách, ngâm thơ, Xuân Hinh ở nhà rửa chân cho vợ”, anh nửa đùa nửa thật.  
Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ ảnh 1

Gần hai tháng không đi diễn, Xuân Hinh bảo chưa bao giờ trải qua thời gian “vô công rồi nghề” dài như thế. Ở nhà hết đi ra lại đi vào, “nhìn vợ già mãi cũng ngán”, anh “lôi quần áo ra phơi”. Nhìn tủ quần áo của Xuân Hinh, có khán giả bình luận: “nhà chú mở cửa hàng bán quần áo ạ”, có người lại đùa “quần áo của chú hội tụ một rừng hoa”!

Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ ảnh 2 Xuân Hinh khoe tủ quần áo như một rừng hoa.

Về cái tích “ở nhà rửa chân cho vợ”, đây vốn là hoạt cảnh trong vở “Tình già vui xuân” Xuân Hinh diễn cùng Thanh Thanh Hiền. Đôi diễn viên “hơn cả ăn ý” này hợp tác với nhau đã mấy chục năm, đến mức khán giả mặc định: ở đâu có Xuân Hinh sẽ có Thanh Thanh Hiền, và ngược lại.

Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ ảnh 3 Rửa chân cho... vợ

Mới đây Thanh Thanh Hiền vui duyên mới với con trai Chế Linh, thế nhưng điều đó không làm gián đoạn công việc hợp tác của chị với “Vua hài đất Bắc”. Trong tiết mục “Việt Nam ơi cùng nhau đồng lòng” mới đây nhất, Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền hợp tác với Tuấn Hưng và nhiều ca sĩ khác kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ to lớn của khán giả. Khi làm MV này, ca sĩ Tuấn Hưng tiết lộ hai người đầu tiên anh tìm tới là Xuân Hinh và Xuân Bắc và nhận được sự đồng ý “cực kỳ nhiệt tình”. Cũng chính Xuân Hinh đề cử Thanh Thanh Hiền, cạ cứng của anh cùng tham gia “hát át covid”.

Cho đến nay, vì sự ăn ý hiếm có trên sân khấu, rất nhiều khán giả, nhất là những người lớn tuổi ở các tỉnh đều vẫn nghĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền là vợ chồng. Anh kể: có người gọi điện đến nhà tôi, gặp vợ tôi bảo: Chị cho gặp Thanh Thanh Hiền, vợ anh Xuân Hinh!

Vì ở nhà nghỉ dịch, Xuân Hinh cũng bỏ thói quen la cà quán xá, thay vì đó, anh tự pha trà, uống một mình vì “tuân thủ lời kêu gọi cách ly”. Không quên nghĩa vụ công dân, danh hài còn nhắn nhủ đến các fan: “Cái con Cô Vy nó thích U60 đổ lên lắm đấy! Các bạn ở nhà uống trà giống Hinh, đừng có tung tăng ra đường nhé!”.

Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ ảnh 4 Xuân Hinh ở nhà tránh dịch.

Hiện gia đình Xuân Hinh sống trong một căn nhà lớn ở phố Hàng Bông. Vợ anh là người ngoài nghề, hiện chị chỉ ở nhà nội trợ. Xuân Hinh có hai con, một trai một gái.

Ngoài tiền cát – xê khủng và lịch diễn “đều như vắt chanh” Xuân Hinh còn nổi tiếng trong giới nhờ sự mát tay khi buôn bán bất động sản. Có người đồn đoán anh bây giờ gia tài bạc vạn. Thế nhưng, danh hài vẫn giữ thói quen tiêu dè sống kiệm, mặc cả khi mua bán được các bạn diễn coi là một “đặc sản Xuân Hinh”. Có một nghệ sĩ ở đoàn Chèo Hà Nội kể, có lần đi diễn tỉnh, mua gói xôi mà ông Hinh không kì kèo gì rút tiền trả luôn chúng tôi còn đùa: hay hôm nay người bị hồn nhập?

Ở nhà tránh dịch, danh hài Xuân Hinh rửa chân cho... vợ ảnh 5 Một góc căn nhà xa hoa của Xuân Hinh.

Xuân Hinh kể anh vẫn ấp ủ xây dựng một nhà hát tư nhân ở miền Bắc, như kiểu sân khấu Phú Nhuận của nghệ sĩ Hồng Vân trong TP Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.