Ở ngoài đời sẽ không lấy người như Mi Chil

Ở ngoài đời sẽ không lấy người như Mi Chil
"Khi đóng "Những nàng công chúa nổi tiếng", có lúc tôi nổi cáu thật sự vì sự thất thường và vô lễ với người lớn của Mi Chil. Tôi tự an ủi, cô ấy hấp dẫn ở chính cá tính của mình, để có thể lấy cảm hứng diễn những phân đoạn tình cảm..." - chàng Yoo Il Han si tình tâm sự.

Năm 2003 Go Joo Won được chọn đóng quảng cáo Nate.com. Sự xuất hiện liên tục trên truyền hình, giúp anh lọt mắt xanh một số đạo diễn. Năm 2004 Go Joo Won nhận được vai diễn trong phim cổ trang Đất và có cơ hội thể hiện mình ở phim đặc biệt chiếu dịp Tết có tên Dưa củ cải.

Hai năm sau khi khởi nghiệp, Go Joo Won đã là gương mặt triển vọng. Diễn xuất của anh khá nổi trội, giúp Go Joo Won giành được vai diễn Yoo Il Han trong "Những nàng công chúa nổi tiếng".

Năm 2006, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc, đưa Go Joo Won vào danh sách những gương mặt triển vọng nhất của làng giải trí nhưng tỷ lệ nghịch với danh tiếng và sự hâm mộ đang có, Go Joo Won luôn tỏ ra bí ẩn, né tránh nhiều cuộc tiếp xúc với báo giới và người hâm mộ.

Không lợi dụng sóng truyền hình

Tại sao khi đã nổi tiếng anh không tận dụng thời cơ để chiếm sóng nhiều hơn ?

Chắc mọi người muốn hỏi vì sao tôi không tham gia những chương trình show game như các bạn khác. Với tôi, việc xuất hiện thường xuyên đôi khi làm tôi thấy sợ.

Tôi là một diễn viên, không phải là họat náo viên nên thấy mình gượng gạo nếu kể những câu chuyện riêng tư trên truyền hình.

Điều gì khiến anh phải sợ ?

Tôi sợ ăn nói thất thố, sợ mình biến thành trò cười vì sự không nhanh nhạy. Nói chuyện thoải mái, có duyên sẽ được chú ý còn câu chuyện nhát gừng, không mới mẻ thì sẽ khiến nghệ sĩ bị khán giả ghét hơn. Đấy là quan điểm của tôi.

Chính vì không muốn bị ghét nên anh từ chối hẳn lĩnh vực này ?

Không hẳn từ chối, tôi chỉ hạn chế xuất hiện. Đây là thời điểm chưa thật thuận lợi nên tôi muốn tập trung tất cả cho các vai diễn và muốn được ghi nhận là một diễn viên có tài.

Tham vọng mới

Tốt nghiệp khoa Kinh tế, sau đó nỗ lực lấy bằng Thạc sĩ báo chí truyền thông, mục đích học của anh là gì ?

Tất nhiên để nâng cao kiến thức. Tôi học Khoa kinh tế tại trường Đại học Seokang, sau đó tôi đã rất cố gắng để có thể thi đỗ vào trường Yonsei để học chương trình sau đại học.

Nhiều người cho rằng anh học để chuẩn bị một hướng kinh doanh riêng, có thể thành lập công ty giải trí như nhiều nghệ sĩ khác ?

Đấy cũng là một ước mơ, nhưng không phải tôi sẽ theo đuổi từ bây giờ.

Ngày anh nhận bằng Thạc sĩ, Park Hye Jin đã đến tham dự. Hai người có thân nhau không ?

Tôi từng... nhường tình yêu cho Ha Nam – Hye Jin mà (cười ). Chúng tôi đã gắn bó cùng nhau một năm trên phim trường Những nàng công chúa nổi tiếng nên có thể nói là rất thân nhau.

Park Hye Jin ngoài đời cũng chững chạc như Yeon Ha Nam trên phim, chơi với cậu ấy rất thú vị.

Anh cũng có vẻ già trước tuổi ?

Tôi là con trưởng, có trách nhiệm lo cho mẹ và em trai nên không thể hồn nhiên như những người khác.

Có phải anh đang nuôi em trai ăn học tại Mỹ không ?

Đúng, tôi làm việc để nuôi gia đình. Mới đây, sau khi hoàn thành vai diễn trong Người phụ nữ của tôi, tôi đã đưa mẹ đi Mỹ để thăm em.

Cũng không ít người lo lắng hộ tôi, vì chi phí cho em tôi tại Seatle không nhỏ, nhưng tôi muốn em mình có được những điều kiện tốt nhất, cho dù tôi phải vất vả hơn.

Hình mẫu lý tưởng

Ở ngoài đời sẽ không lấy người như Mi Chil ảnh 1

Anh là tuyp đàn ông của gia đình, nếu lấy vợ, anh có chiều vợ như từng chăm sóc người thân không ?

Cũng chưa biết, nhưng tôi muốn vợ mình sau này biết chăm sóc, yêu thương gia đình. Không khí nhà tôi bao năm nay như vậy, tất cả cùng lo lắng cho nhau.

Trên phim, những phụ nữ gắn bó với anh thì toàn ngược lại ?

Nhất là Na Mi Chil phải không ? Nếu ở ngoài đời, tôi sẽ không bao giờ cưới một cô vợ như Mi Chil.

Khi đóng Những nàng công chúa nổi tiếng, có lúc tôi nổi cáu thật sự vì sự thất thường và vô lễ với người lớn của Mi Chil. Tôi tự an ủi, cô ấy hấp dẫn ở chính cá tính của mình, để có thể lấy cảm hứng diễn những phân đoạn tình cảm.

Cá nhân tôi, thật sự không thích Mi Chil chút nào.

Còn Choi Jung Won thì sao ?

Đấy lại là chuyện khác, Choi Jung Won diễn rất đạt, đến mức tôi phải nói với cô ấy là, Jung Won này, nếu cậu diễn hay như thế thì mình sẽ sợ và trốn cậu thật đấy !

Anh vừa đóng Người phụ nữ của tôi, cùng lúc yêu cả ba cô gái, cảm giác của anh thế nào ?

Phức tạp, tôi thấy mọi sự rối tung lên. Yêu cùng lúc ba người phụ nữ, cảm giác ba mối tình khác nhau nhưng đáng tiếc cả ba cô ấy không ai là hình mẫu tôi lý tưởng.

Park Sol Mi, Chu Sang Mi Và Choi Ye Jin đều là những tuyp phụ nữ được hâm mộ nồng nhiệt, vậy mà Go Joo Won vẫn không rung động sao ?

Tôi chỉ nói trên phim thôi. Ngoài đời tôi không nhận xét về sự lôi cuốn của họ, vì tôi không nhận thấy bất cứ sự rung động nào.

Tin đồn tình cảm

Hình như sau vụ tai tiếng phim giả tình thật với Goo Hye Sun, anh từ chối thẳng thừng những câu hỏi liên quan phụ nữ ?

Tôi và Goo Hye Sun cùng đóng Vương và tôi, thời gian đóng phim này rất vất vả, tất cả đều căng thẳng và mệt mỏi. May mắn là ở phim trường, không khí trong đoàn thoải mái, mọi người gắn bó với nhau.

Tôi và Hye Sun thường xuyên đi ăn uống, đi nhậu khuya với nhau nhưng không phải yêu nhau.

Nhiều người nói Goo Hye Sun hay để xảy ra tin đồn phim giả tình thật với các bạn diễn nam, anh có nghĩ mình là nạn nhân không ?

Không, làm sao tôi nghĩ thế được vì khi xảy ra tin đồn, Goo Hye Sun thấy căng thẳng hơn tôi rất nhiều.

Anh đã làm gì để giũ bỏ tin đồn này ?

Tôi không làm gì, hơn thế còn chủ động nhắn tin cho Goo Hye Sun khi biết cô ấy đã nhận vai mới trong Người hùng Chil Woo.

Anh đã nhắn thế nào ?

Cố lên nhé ! Chỉ là một lời chúc, động viên Goo Hye Sun thôi mà.

Chấp nhận hình ảnh xấu

Trong Những nàng công chúa nổi tiếng Yoo Il Han ăn mặc lịch sự, trang nhã. Anh có nghĩ sẽ xây dựng hình ảnh thanh lịch trên màn ảnh không ?

Tôi không cố tình xây dựng riêng hình ảnh nào, tất cả phụ thuộc vào vai diễn. Trong Người phụ nữ của tôi mới đây, nhân vật của tôi chủ yếu mặc đồng phục bảo hộ lao động đấy.

Nhưng đạo diễn Lee Kwan Hee đồng ý để anh ăn mặc thật đẹp cơ mà ?

Vâng, nhưng tôi từ chối vì thấy nếu diện đồ đẹp thì tính cách và hình ảnh nhân vật sẽ không được hấp dẫn, vì bị thay đổi, thiếu phù hợp với hoàn cảnh trong phim. Ai chẳng muốn khi xuất hiện phải thật đẹp, ăn mặc thời trang nhưng tôi đã không ngại hy sinh chính vẻ đẹp của mình.

Anh nghĩ sao khi một số ý kiến cho rằng Go Joo Won không thích hợp với vai công tử ?

Bởi vì bản thân tôi không phải là công tử. Tôi thấy mình phù hợp với dạng vai thanh niên tiến bộ, cố gắng tìm chỗ đứng cho mình hơn.

Sợ tình yêu

Ở ngoài đời sẽ không lấy người như Mi Chil ảnh 2

Anh từng nói không thích bất kể mẫu phụ nữ nào trong số những nhân vật nữ anh yêu, liệu có phải vì anh quá khó tính không ?

Tôi chỉ thấy không phù hợp thôi.

Vậy cụ thể một cô gái thế nào mới làm Go Joo Won rung động ?

Điều này hoàn toàn do tự nhiên, tôi không buộc mình phải chọn bạn gái thế nào. Thực tế hiện tại tôi không có thời gian để nghĩ đến chuyện này.

Nhiều người bận rộn nhưng vẫn có bạn gái, còn anh tại sao lại không ?

Vì tôi thấy ngại. Nói đúng hơn tôi mất niềm tin vào phụ nữ do chính những ác cảm từ vai diễn của mình. Trên màn ảnh, hầu như tôi hay bị lừa gạt, thất vọng vì những người mình yêu thương.

Ảnh hưởng xấu như thế sẽ có hại cho cuộc sống riêng của anh ?

Có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn thôi, sau này tôi sẽ quen đi chứ. Một lý do nữa để tôi thoải mái đi về một mình, không có bạn gái để tâm sự là hiện tại tôi thích như thế này.

Anh thích được tự do ?

Vâng, tôi thích sự thoải mái, muốn gặp ai thì gặp, muốn ăn ngủ giờ nào cũng được. Nếu có bạn gái sẽ phải chiều chuộng, đi đâu cần thông báo trong khi tôi không đủ thời gian để làm chuyện đó.

Đẳng cấp đàn ông

Sau kỳ nghỉ ở Mỹ, anh đã có kế hoạch gì chưa ?

Hiện tại tôi chưa quyêt định sẽ nhận kịch bản nào, nhưng tôi tin sự lựa chọn và sắp xếp của công ty.

Thời gian qua anh được nhà tạo mode Andrey Kim để ý và khen ngợi ?

Tôi có may mắn xuất hiện trong một show trình diễn của thày Adrey Kim. Với tôi đây là một vinh hạnh lớn.

Không phải trên màn ảnh, trên sân khấu thời trang thì Hoa hậu Honey Lee có khiến anh xao xuyến không ?

Hình như mọi người sợ tôi bị ế, nên suốt câu chuyện chỉ hỏi về bạn gái thôi. Honey Lee dễ thương nhưng cũng không phải người tôi xao xuyến.

Anh có sợ sau bài phỏng vấn này, các fans nữ sẽ tẩy chay mình không ?

Không, tôi nghĩ mọi người sẽ tin cậy tôi hơn vì Go Joo Won không dễ dàng gục ngã trước các cô gái. Như thế là người đàn ông điểm 10 đấy !

Với anh, đẳng cấp đàn ông thể hiện ở đâu, hình ảnh, tiền bạc hay phong cách ?

Theo tôi, đẳng cấp đàn ông là ở chính sự bình thường, chân thành trong tính cách, lối sống. Cá nhân tôi không xây dựng cho mình một sự huyễn hoặc, tất cả đều đơn giản và bình dị…

Theo Huyền Trân
Thế giới Điện ảnh

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.