Ồ ạt rao bán biệt thự, căn hộ triệu đô ở Đà Nẵng

Ồ ạt rao bán biệt thự, căn hộ triệu đô ở Đà Nẵng
TP - Hàng chục villa triệu đô cùng vài trăm căn hộ cao cấp có giá đến cả triệu đô la đang được các nhà đầu tư, đơn vị bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng ồ ạt rao bán, dù dự án mới đang trong giai đoạn thi công.
Ồ ạt rao bán biệt thự, căn hộ triệu đô ở Đà Nẵng ảnh 1
Thị trường bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng đang sôi động. Ảnh: Nguyễn Huy

Tại dự án Hyatt Regency Danang Residences (đường Sơn Trà - Điện Ngọc, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), hàng trăm công nhân đang khẩn trương thi công các hạng mục cho khu phức hợp cộng đồng dân cư của 174 căn hộ cao cấp và 27 biệt thự bên bờ biển.

Hầu hết các villa được thi công xong phần thô và đội ngũ xây dựng ngoại thất đang bắt đầu thực hiện những thao tác đầu tiên song song với đội ngũ phụ trách lắp đặt đường ống kỹ thuật và đường điện cho dự án...

Khuôn viên khu nghỉ dưỡng cũng đang có những bước tiến hành đầu tiên với trọng tâm vào dãy nhà ẩm thực bên bờ biển, bể bơi, trung tâm hội nghị.

Các hệ thống Spa cao cấp, trung tâm thể thao, câu lạc bộ, khu vui chơi trẻ em Hyatt Camp sẽ được khởi động vào những tháng tới… Dự kiến đến quý 4 - 2011 các dự án này sẽ đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, ngay trong tuần qua, chủ đầu tư, đơn vị bán hàng dự án đã chính thức công bố rao bán các căn hộ, biệt thự triệu đô này.

Theo chị Võ Miên Thảo - tư vấn bán hàng cao cấp của Hyatt: Các biệt thự có giá từ 1,4 đến 2 triệu USD tùy theo diện tích và hướng biển. Ngoài ra các căn hộ cao cấp cũng được chào giá giao động từ vài trăm đến 600 - 700.000 USD/1 căn.

Dù chào giá khá cao so với mặt bằng kinh tế dân cư, nhưng đến nay chủ đầu tư Hyatt Regency Danang Resort & Spa cho biết đã có hơn 75% số căn hộ và biệt thự đưa ra giới thiệu được bán hết.

Trong ngày qua, 20-3, VinaCapital chi nhánh Đà Nẵng cùng Cty CBRE Việt Nam), chính thức rao bán các căn hộ thuộc dự án Khu căn hộ cao cấp Azura. Cao ốc này là một phần trong World Trade Centre Đà Nẵng bao gồm trung tâm thương mại với các cửa hàng, nhà hàng và khu ẩm thực, trung tâm hội nghị triển lãm và hai khách sạn…

Toàn bộ khu căn hộ cao ốc Azura có đến 225 căn hộ, diện tích từ 67 đến hơn 440m2, từ 1-4 phòng ngủ và nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, khu chơi trẻ em… dự kiến hoàn thành vào quý I-2012 nhưng hiện nay đơn vị đang chào giá với mức từ hơn 100.000 USD/1 căn hộ đến gần 900.000 USD/1 căn Penthouse.

Ông Lê Minh Phúc - Tổng GĐ Chi nhánh VinaCapital Đà Nẵng, Tổng GĐ dự án Azura, cho biết, mới chào bán nhưng đến nay, hơn 35% trong tổng số các căn hộ cao cấp này đã được đặt mua và hiện tốc độ bán đang diễn biến khá nhanh cho thấy sức mua và phân khúc thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng sôi động.

Ồ ạt rao bán biệt thự, căn hộ triệu đô ở Đà Nẵng ảnh 2
Nhà đầu tư giới thiệu dự án Azura tại buổi chào bán. Ảnh: Nguyễn Huy

Dồi dào nguồn cung

Theo các chuyên gia bất động sản, Đà Nẵng với vị thế năng động nhất trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, sự phát triển nhanh và ổn định, cùng những ưu thế về du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đang là thị trường đầy tiềm năng cho bất động sản du lịch.

Theo đó, nguồn cung cho thị trường này đang được các nhà đầu tư ưu tiên phát triển nhằm đáp ứng sức mua ngày càng gia tăng.

Cty hàng đầu về bất động sản Savills Việt Nam nhận định, khoảng 5 năm tới, dự kiến có khoảng 19 dự án với 8.600 căn hộ và 13 dự án biệt thự với khoảng 650 villa sẽ được chào bán trên thị trường Đà Nẵng. Các dự án này chủ yếu tập trung tại các quận Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn.

Đối với phân khúc biệt thự, dự án thành công nhất là dự án The Ocean Villas đã bán hết gần 82% nguồn cung của dự án này. Giá bán biệt thự tại Đà Nẵng dao động từ 485.000 USD/căn đến 2.500.000 USD/căn.

Các dự án hướng ra biển sẽ có giá cao hơn, chẳng hạn một căn biệt thự diện tích 519 m2 với vị trí đắc địa hướng biển được chào bán với giá 2 triệu USD…

Bên cạnh đó, thị trường văn phòng cho thuê, khách sạn tại Đà Nẵng phát triển nhanh. Trong quý 4-2009, thị trường Đà Nẵng có tổng số 19 cao ốc văn phòng với tổng diện tích khoảng 62.500 m2. Giá thuê văn phòng tại Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 5-17 USD/m2/tháng.

Giá thuê trung bình giảm nhẹ so với quý 3-2009 trong đó giá thuê cao nhất thuộc về các cao ốc lớn như Indochina Riverside Tower và Đà Nẵng Software Park là 17 USD/m2/ tháng. Tỷ lệ thuê văn phòng trong quý 4-2009 là khoảng 69% (tăng khoảng 13% so với quý 3).

Savills dự đoán gần 136.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê sẽ được tung ra thị trường Đà Nẵng trong một vài năm tới. Khoảng 2/3 diện tích văn phòng tương lai sẽ tập trung tại quận trung tâm Hải Châu và Sơn Trà...

Các năm 2010 - 2012, nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng ước tính có thêm khoảng 45 dự án với 7.000 phòng.

Ai là người mua?

Theo Savills, đối tượng chủ yếu mua biệt thự, căn hộ cao cấp trên địa bàn Đà Nẵng là các tổ chức, cá nhân ở Hà Nội, TPHCM.

Chị Võ Miên Thảo cho biết, trong tổng số 75% khách hàng đặt mua biệt thự, căn hộ của Hyatt, phần lớn là khách hàng ở hai đầu đất nước, tỷ lệ người Đà Nẵng đặt hàng vẫn còn khá khiêm tốn.

Theo bà Lê Hồng Thủy, GĐ bán hàng của Azura, dù tỷ lệ khách hàng Đà Nẵng đặt mua căn hộ cao cấp tăng khá cao, con số này cũng chỉ chiếm đến 10%...

Một số đại gia của Đà Nẵng lại có xu hướng thích đầu tư vào các dự án bất động sản ở hai đầu Hà Nội và TP HCM mà chưa muốn đầu tư nhiều ở Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG