Để có kết quả ấy, các thành viên Hợp tác xã thống nhất thực hiện quy trình kỹ thuật tiên tiến. Chủ nhiệm Tuối giới thiệu, cứ 5 - 8 ha có một ao lắng xử lý nước. Từ sông rạch, nước vào ao lắng được khử trùng, sau cả tuần mới đưa vào ao nuôi tôm. Việc chọn giống và thả nuôi đều nhất loạt theo quy trình kỹ thuật chặt chẽ.
Đặc biệt, hơn một tuần trước khi thả tôm giống, Hợp tác xã thả cá kèo và rô phi vào ao để cải tạo nước, diệt hết vi khuẩn có hại với tôm. Hai loại cá này (nhất là rô phi) còn có tác dụng làm sạch đáy ao. Suốt quá trình nuôi tôm không sử dụng bất kỳ loại kháng sinh, hóa chất nào nên chất lượng tôm rất tốt.
Năng suất nuôi tôm thẻ chân trắng một năm bình quân 21 tấn/ha, giá bán 160.000 - 180.000 đồng/kg, trừ chi phí còn lãi 1,78 tỷ đồng/ha. Với thành công hơn chục năm, ông Tuối nói: “Chúng tôi muốn kiến nghị với Bộ NN&PTNT, chính quyền địa phương hạn chế nuôi tôm tự phát nhỏ lẻ, mà có chính sách khuyến khích thành lập các hợp tác xã hoặc tổ liên kết để nâng cao chất lượng tôm”.