Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm

Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm
Giới khoa học đã tạo được đột phá gây chấn động có thể giúp sớm nuôi được tinh trùng của người trong phòng thí nghiệm.

Ăn uống chống vô sinh

Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm ảnh 1

Các nhà nghiên cứu Đức và Israel cho hay đã có thể tạo nên tinh trùng chuột từ tế bào mầm, nhóm tế bào trong tinh hoàn chịu trách nhiệm sản sinh tinh trùng, theo báo Telegraph.

Trưởng nhóm Stefan Schlatt, giáo sư Đại học Muenster (Đức), khẳng định, bước tiến trên mở ra cơ hội cho những người đàn ông vô sinh cuối cùng có thể làm cha, thay vì phải sử dụng tinh trùng hiến tặng như trước nay.

Các chuyên gia đã nuôi tinh trùng bằng cách bỏ tế bào mầm vào hợp chất đặc biệt gọi là thạch aga, nhằm tạo ra môi trường tương tự như trong tinh hoàn.

Giáo sư Mahmoud Huleihel, người cũng đã nuôi được tinh trùng tại Đại học Ben Gurion (Israel), dự đoán trong tương lai gần, giới khoa học sẽ tìm được cách nuôi tinh trùng người từ chiết xuất tế bào mầm và kích thích chúng phát triển dưới sự giám sát của các chuyên gia.

Kết quả nghiên cứu quan trọng này đã được đăng trên chuyên san uy tín Nature, và làm dấy lên hy vọng nhân loại cuối cùng sẽ sớm tìm được câu trả lời nan giải cho chứng vô sinh ở đàn ông.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?