Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm

Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm
Giới khoa học đã tạo được đột phá gây chấn động có thể giúp sớm nuôi được tinh trùng của người trong phòng thí nghiệm.

Ăn uống chống vô sinh

Nuôi tinh trùng trong phòng thí nghiệm ảnh 1

Các nhà nghiên cứu Đức và Israel cho hay đã có thể tạo nên tinh trùng chuột từ tế bào mầm, nhóm tế bào trong tinh hoàn chịu trách nhiệm sản sinh tinh trùng, theo báo Telegraph.

Trưởng nhóm Stefan Schlatt, giáo sư Đại học Muenster (Đức), khẳng định, bước tiến trên mở ra cơ hội cho những người đàn ông vô sinh cuối cùng có thể làm cha, thay vì phải sử dụng tinh trùng hiến tặng như trước nay.

Các chuyên gia đã nuôi tinh trùng bằng cách bỏ tế bào mầm vào hợp chất đặc biệt gọi là thạch aga, nhằm tạo ra môi trường tương tự như trong tinh hoàn.

Giáo sư Mahmoud Huleihel, người cũng đã nuôi được tinh trùng tại Đại học Ben Gurion (Israel), dự đoán trong tương lai gần, giới khoa học sẽ tìm được cách nuôi tinh trùng người từ chiết xuất tế bào mầm và kích thích chúng phát triển dưới sự giám sát của các chuyên gia.

Kết quả nghiên cứu quan trọng này đã được đăng trên chuyên san uy tín Nature, và làm dấy lên hy vọng nhân loại cuối cùng sẽ sớm tìm được câu trả lời nan giải cho chứng vô sinh ở đàn ông.

Theo Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.