Có 24 kết quả :

Giải cứu nông dân nuôi lợn: Bộ Tài chính, Công Thương vào cuộc

Giải cứu nông dân nuôi lợn: Bộ Tài chính, Công Thương vào cuộc

TP - Ngày 4/5, Bộ Công Thương có văn bản gửi sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, giết mổ, kinh doanh; các Cty cung cấp suất ăn cho khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn.
Mỗi cá thể lợn được lập trình chăm sóc riêng với bảng theo dõi hàng ngày.

Khám phá 'công viên' lợn vùng biên

TP - Nằm cách biên giới Campuchia 6km, với quy mô hơn 50 ha như một công viên cây xanh thu nhỏ, trại Lộc Phát là một trong những trại chăn nuôi lớn, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nơi đây được coi là “resort farm” dành cho lợn chứ không còn là một trại chăn nuôi thông thường.
Lợn dội biên, Bộ Công Thương mới phát cảnh báo

Lợn dội biên, Bộ Công Thương mới phát cảnh báo

TP - Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) vừa cho biết, do Việt Nam hiện không có tên trong danh sách các quốc gia/khu vực đáp ứng yêu cầu và được cấp phép xuất khẩu sản phẩm thịt, bao gồm thịt lợn, sang Trung Quốc nên việc xuất khẩu lợn theo lối tiểu ngạch (sang Trung Quốc) thời gian tới có thể gặp khó khăn.
Nuôi lươn theo chuẩn GAP

Nuôi lươn theo chuẩn GAP

TP - Khoảng 3 năm nay thành phố Cần Thơ đã chuyển đổi từ nuôi lươn truyền thống trên bể lót bạt có bùn sang nuôi không bùn bằng con giống nhân tạo và thức ăn công nghiệp. Đồng thời, áp dụng nuôi theo chuẩn VietGAP được 3.400 m2 tại huyện Vĩnh Thạnh và MetroGAP 800m2 ở huyện Cờ Đỏ. 
Năm nay trời mưa, nên các ông ỉ được vào đình sớm hơn 1 tiếng

'Ông ỉ' ra đình

TP - Từ xẩm tối, đoàn rước của các xóm đã tề tựu khắp các ngả để chờ đến lượt nhập đình vào 20h. Nhiều quãng đường tắc nghẽn. Phường bát âm và nhóm múa lân giải trí cho dân tình trong lúc chờ đợi. Linh hồn của mỗi đám rước là một ông ỉ (hay ỉn) nguyên con sau mổ nằm oai vệ trên giá.
Hứa Văn Thư bên đàn lợn của gia đình

Hội làm giàu 'hút' thanh niên

TP - Trẻ, vốn ít và mang khao khát lập nghiệp trên chính mảnh đất quê mình, nhiều thanh niên đã tụ lại, cùng lập hội giúp nhau làm giàu. Mô hình này nhanh chóng thành công, nhiều thành viên của hội sau đó trở thành những tỷ phú ở nông thôn…