Nước sông Đồng Nai dâng cao gây ngập nhiều nơi, 1 người rơi xuống cống tử vong

TPO - Nước ngập trắng đồng, tràn lên đường khiến một người đi xe máy rơi xuống mương có cống thoát nước phía trước trường THCS Tiên Hoàng (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng), đã tử vong.

Ngày 9/8, thông tin từ UBND huyện Cát Tiên, mực nước sông Đồng Nai và hệ thống sông suối trên địa bàn tiếp tục dâng cao do thủy điện Đắk Kar (tỉnh Đắk Nông) xả lũ. Công trình thủy điện này đã được thông báo có nguy cơ vỡ đập.

Mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét cục bộ tại xã Tiên Hoàng làm cả trăm héc ta hoa màu và hơn 70 căn nhà  bị ngập lụt. Nhiều hộ dân các thôn 3, 4, 5... bị nước bủa vây. Nước dâng cao khiến trụ sở UBND xã Tiên Hoàng, các trường học cũng bị ngập sâu.

Nước lũ tràn lên đường khiến việc quan sát đường đi, mương cống… của người tham gia lưu thông bị hạn chế. Bởi thế, trong khi lái xe máy, anh Phạm Thế Doanh (29 tuổi, ngụ thôn 5, xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên) bị rơi xuống mương có cống thoát nước phía trước Trường THCS Tiên Hoàng và đã tử vong.

Nước sông Đồng Nai dâng cao gây ngập nhiều nơi, 1 người rơi xuống cống tử vong ảnh 1 Nơi xảy ra vụ tai nạn khiến một người tử vong 

 Huyện lân cận với Cát Tiên là Đạ Tẻh cũng bị ảnh ảnh hưởng nặng nề  bởi mực nước sông Đồng Nai dâng cao. Nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm huyện như Nguyễn Đình Chiểu, 30 Tháng 2, đường 26 Tháng 3 vẫn bị ngập sâu, nhiều có đoạn ngập trên dưới 1m. Một số tuyến đường liên xã như: thị trấn Đạ Tẻh đi xã An Nhơn, thị trấn Đạ Tẻh đi xã Quảng Trị… cũng bị ngập nặng gây ách tắc giao thông, một số vùng bị cô lập.

Huyện Đạ Huoai thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ kinh hoàng. Hàng trăm héc ta cây trồng và hơn 40 căn nhà ngập chìm trong lũ, trong đó có những căn bị sập hoàn toàn. 2 cây cầu dân sinh trên địa bàn thị trấn Đạ M’ri bị nước cuốn trôi khiến hàng chục hộ dân bị chia cắt, cô lập. Mưa lớn, lũ quét còn làm ngập và chia cắt 2 thôn Phước Trung và Phước Dũng (xã Phước Lộc)…

 
Nước sông Đồng Nai dâng cao gây ngập nhiều nơi, 1 người rơi xuống cống tử vong ảnh 2 Nuốc sông dâng cao khiến nhiều ngôi nhà bị ngập sâu 

Chính quyền các huyện huy động cả ngàn người, tỏa đi nhiều nơi phối hợp các xã, thị trấn triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Các ngành chức năng cũng đang tích cực hỗ trợ người dân, cấp phát khẩn cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để không ai bị đói, rét.

Nước sông Đồng Nai dâng cao gây ngập nhiều nơi, 1 người rơi xuống cống tử vong ảnh 3 Khẩn trương cứu trợ, không để người dân vùng lũ bị đói 
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.