Nước sinh hoạt ở chung cư Hà Nội đen kịt, có côn trùng

Nước đen kịt chảy ra từ vòi trong căn hộ
Nước đen kịt chảy ra từ vòi trong căn hộ
TPO - Theo phản ánh của cư dân chung cư HUD3 Tower, quận Hà Đông (Hà Nội), thời gian qua nước sinh hoạt mà họ sử dụng bị nhiễm bẩn, có sinh vật lạ.

Phản ánh tới báo Tiền Phong, tập thể cư dân chung cư HUD3 Tower, địa chỉ 121-123 Tô Hiệu, Hà Đông (Hà Nội) cho hay: Thời gian qua, nước sinh hoạt của các hộ dân tại đây bị nhiễm bẩn, có màu đen như nước cống, cùng với đó xuất hiện những sinh trông giống như nòng nọc.

Nước sinh hoạt ở chung cư Hà Nội đen kịt, có côn trùng ảnh 1 Nước từ vòi chảy ra đen kịt

Ông Trần Cao, chủ căn hộ 1903 phản ánh: Nước hứng vào chậu có màu đen như nước cống, bẩn hơn cả ao làng, người dân không dám sử dụng. “Lo ngại vấn đề sức khỏe, chúng tôi phải mua các bình nước lọc để ăn uống. Thậm chí, nước bẩn còn gây hư hại các thiết bị lọc nước, bình nóng lạnh gia đình vì cặn bám rất nhiều”, ông Cao cho hay.

“Đợt nghỉ lễ 1/5 cả gia đình ở nhà nhưng không dám nấu cơm, không dám giặt quần áo, thậm chí không dám đánh răng, rửa mặt và tắm rửa. Trong nước còn xuất hiện nhiều sinh vật lạ. Tình trạng này kéo dài có khi nên về quê dùng nước ao tù tự nhiên còn trong hơn”, chị H, cư dân tầng 27 tòa nhà bức xúc.

Nước sinh hoạt ở chung cư Hà Nội đen kịt, có côn trùng ảnh 2 Máy lọc nước cho đường tổng của một hộ dân cư qua 2 ngày cuối tuần đã có lớp cặn bẩn

Bà Nguyễn Thị Tình, Trưởng ban quản trị tòa nhà thừa nhận: “Tình trạng nước bẩn là có thật, xảy ra ở một số căn hộ và theo giờ. Hiện tại chúng tôi đang tiến hành kiểm tra, cho vệ sinh, thau bể, còn nguyên nhân chính xác vì sao nước bẩn thì vẫn chưa thể kết luận được”.

Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông (đơn vị cung cấp) đã cử đại diện đến làm việc. Trải qua các buổi lấy ý kiến, thử mẫu nước của 4 hộ dân cùng bể mái để xét nghiệm, kết quả nội kiểm của Công ty cho thấy các chỉ số như nitrit, pecmanganate… đều nằm trong ngưỡng an toàn. Dù vậy đến nay, chất lượng nước vẫn chưa được cải thiện.

Trước đó, ngày 24/4 Ban đại diện cư dân tiến hành thau bể mái, một tuần sau thau bể ngầm. Ngày 7/5/2019, Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông có buổi làm việc với đại diện BQL tòa nhà và Ban đại diện cư dân để thống nhất quy trình quản lý vận hành bể chứa, bơm cung cấp, hệ thống cấp nước….

Ông Phạm Ngọc Hoan, Trưởng phòng Tổng hợp Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông khẳng định: Nói sinh vật có thể sống được trong đường ống của công ty là rất khó vì đường ống có Clo. Giun, loăng quăng hay bọ gậy sẽ bị chết ngay lập tức. Một số tòa chung cư trên địa bàn quận Hà Đông có phản ánh vấn đề nước bị đục, vấn đề này chúng tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Cần phải xem xét lại công tác thau dọn bể, quy trình xây dựng bể có đảm bảo đúng kỹ thuật hay không?

Theo đại diện Ban quản trị, thời gian tới tòa nhà sẽ làm hệ thống xả đáy, sau đó sục rửa đường ống để cải thiện chất lượng nước. Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông cũng khuyến cáo cư dân, sau khi sục rửa đường ống cần xả nước từ 10-20 phút rồi mới sử dụng để đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG