Nước mặn đã vào đến Cần Thơ

Nước mặn đã xâm nhập vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km.
Nước mặn đã xâm nhập vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km.
TP - Chiều 13/3, Chánh văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ, ông Kỷ Quang Vinh, cho biết nước sông Hậu có độ mặn trên 2 g/lít đã vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km. 

Độ mặn do trạm quan trắc Cái Cui 1 đo được, từ ngày 5 đến 8/3, sau đó giảm xuống, tuy nhiên độ mặn vẫn cao hơn tiêu chuẩn nước ngọt uống được là 0,25 g/lít. Cảng Cái Cui cách cửa biển sông Hậu khoảng 70 km.

Ông Kỷ giải thích thêm: “Khi nước bề mặt sông Hậu có độ mặn 2 g/lít thì độ mặn ấy ở đáy sông gọi là “lưỡi mặn” đã vào sâu hơn nữa, đến đâu thì không biết vì chưa có thiết bị đo. Thậm chí, độ mặn 1 g/lít ở đáy sông có thể đã vào đến bến Ninh Kiều, điều trăm năm trước chưa hề có”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.