Nước mặn đã vào đến Cần Thơ

Nước mặn đã xâm nhập vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km.
Nước mặn đã xâm nhập vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km.
TP - Chiều 13/3, Chánh văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ, ông Kỷ Quang Vinh, cho biết nước sông Hậu có độ mặn trên 2 g/lít đã vào đến cảng Cái Cui, cách bến Ninh Kiều ở trung tâm thành phố khoảng 8 km. 

Độ mặn do trạm quan trắc Cái Cui 1 đo được, từ ngày 5 đến 8/3, sau đó giảm xuống, tuy nhiên độ mặn vẫn cao hơn tiêu chuẩn nước ngọt uống được là 0,25 g/lít. Cảng Cái Cui cách cửa biển sông Hậu khoảng 70 km.

Ông Kỷ giải thích thêm: “Khi nước bề mặt sông Hậu có độ mặn 2 g/lít thì độ mặn ấy ở đáy sông gọi là “lưỡi mặn” đã vào sâu hơn nữa, đến đâu thì không biết vì chưa có thiết bị đo. Thậm chí, độ mặn 1 g/lít ở đáy sông có thể đã vào đến bến Ninh Kiều, điều trăm năm trước chưa hề có”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.