Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào?

TPO - Vào những ngày nóng nực, tại Hà Nội nhiều người thường có thói quen đi đến bể bơi như là cách để giải nhiệt mùa hè. Có một sự thật mà không mấy ai để ý, đó là bể bơi (nhất là bể ngoài trời) được coi là một trong những địa điểm dễ bị ô nhiễm nhất.

Những bể dạng này thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, các loại vi trùng. Ngoài ra, nguồn thải ô nhiễm ra bể bơi còn bao gồm các vi sinh vật, lượng dầu bài tiết trên cơ thể người đi bơi như: mồ hôi, nước tiểu, mỹ phẩm, kem chống nắng …

Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 1 Bể bơi Thái Hà trong thời gian này chưa đưa vào hoạt động, phải đến đầu tháng 6 mới bắt đầu đón khách.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 2 Bên trong bể bơi Thái Hà có 2 bể hiện chưa có nước và chưa được cọ rửa sạch sẽ.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 3 Những bể bơi không được tẩy trùng kĩ sẽ là môi trường sống cho rất nhiều các loại khuẩn như Cryptosporidium - nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở người, viêm kết mạc ở mắt.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 4 Bể bơi bắt buộc phải được xử lý hóa học trước khi đem vào sử dụng. Thành phần không thể thiếu trong nước bể bơi thường bao gồm clo.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 5 Nước bể bơi không đạt tiêu chuẩn được xem là hung thần cho sức khỏe con người.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 6 Bể bơi công cộng là nơi tập trung nhiều người, mọi thành phần, mọi đối tượng nên việc xây dựng ý thức tắm chung là rất khó.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 7 Nhiều người xuống không tuân thủ các biện pháp làm sạch như tắm gội trước khi xuống bể.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 8 Nhất là những người đang mắc các bệnh ngoài da hoặc nhiễm khuẩn sinh dục tiết niệu, bệnh về mắt… sẽ càng làm tăng vi khuẩn gây bệnh vào nước.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 9 Một số người khác còn có thói quen khạc nhổ, tiểu tiện ra luôn ra bể bơi khiến cho nguồn nước không còn đảm bảo vệ sinh...
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 10 Để khống chế được nguồn nước sạch, phải thực hiện chế độ lọc tuần hoàn rất tốt, và phải giết được Tảo.
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 11 Nhưng lọc tuần hoàn nước sẽ phải tốn rất nhiều tiền, do đó, việc này ít khi được các bể bơi thực hiện theo đúng quy chuẩn (thay nước 1 lần/ngày).
Nước bể bơi thường bị nhiễm khuẩn như thế nào? ảnh 12 Mà phần lớn là 3 ngày thay 1 lần, thậm chí là 1tuần mới thay nước.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.