Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi

Hạnh vô địch cự ly 3000 m tổ chức tại Ninh Bình năm 2017
Hạnh vô địch cự ly 3000 m tổ chức tại Ninh Bình năm 2017
TPO - Đây là lần thứ 3 Hạnh tham dự giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong, hai lần trước nữ vận động viên đều vô địch cự ly 3.000 m. 

Những ngày này, các đoàn vận động viên (VĐV) khắp cả nước đã tập trung về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để tập quen với địa hình và khí hậu.

VĐV Phạm Thị Thuý Hạnh (SN 1999) cùng với 3 đồng đội của đoàn VĐV tỉnh Hà Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Đây là lần đầu tiên Hạnh đặt chân đến thủ phủ cà phê, do đó cũng là môi trường rất mới để Hạnh phải làm quen. “Mọi thứ đều mới từ thức ăn, đến khí hậu… đều khác so với môi trường ở ngoài Bắc. Đường chạy có cảm giác dốc hơn, khí hậu khó chịu hơn”, Hạnh chia sẻ.

Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi ảnh 1 VĐV Phạm Thị Thuý Hạnh.
Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi ảnh 2

Chị Trần Thị Vân, là HLV kiêm trưởng đoàn chia sẻ: đoàn VĐV của Hà Nam đưa đến giải thi đấu năm nay có 4 người, riêng Hạnh đã hai lần vô địch cự ly 3.000 m (1 lần tổ chức tại Cần Thơ, một lần tổ chức tại Ninh Bình). Đặc biệt, trong năm 2017, ngoài giải nhất cữ li 3.000 m của Hạnh, đoàn của Hà Nam đã vô địch cư li này ở nội dung đồng đội nữ trẻ. Đối với Hạnh năm nay lầ năm cuối cùng tham dự cữ li này, vì sang năm đã hết tuổi phải nâng lên cự ly 5.000 mét.

“Quyết tâm của Hạnh là tiếp tục bảo vệ chức vô địch. Tuy nhiên, lên Tây Nguyên có một điều kiện mà chúng tôi đáng lo ngại nhất là khí hậu, và đặc biệt là gió, có thể thành lực cản… đến thành lưc cản của VĐV. Khí hậu cao, khiến VĐV dễ bị cảm. Thức ăn uống ở đây rất ngọt, không phù hợp với khẩu vị người bắc”, chị Vân cho biết.

Đoàn VĐV của Hà Nam đến tham dự giải có 4 thành viênĐoàn VĐV của Hà Nam đến tham dự giải có 4 thành viên

Hạnh được ngành thể thao Hà Nam phát hiện tài năng khá sớm, khi còn là VĐV thi đấu phong trào của trường THCS Đức Lý, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam). “Chúng tôi phát hiện tài năng của Hạnh tại các giải phong trào cấp huyện, lên cấp tỉnh. Đây là VĐV có tiềm năng, chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo tỉnh, đầu tư cho Hạnh từ rất sớm. Năm 2015, Hạnh đã được triệu tập vào đội tuyển Quốc gia”, chị Vân kể.

Cùng với đoàn Hà Nam, đoàn tỉnh Bình Phước cũng đã đến Đắk Lắk từ ngày 15/3 để làm quen khí hậu và địa hình. Đoàn có 19 VĐV tham gia.

Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi ảnh 4 VĐV “nhí” của tỉnh Bình Phước tập quen với đường chạy.
Sáng sớm, các VĐV đã bắt đầu làm quen với đường chạy sẽ được tổ chức vào ngày 25/3 tới đây. Trong đoàn, có bé Lê Thị Hồng Muội (SN 2004, hiện đang là học sinh lớp 8). Muội chỉ nặng chừng 27kg, chưa thi đấu ở môi trường Quốc gia bao giờ. Ông Mai Cao Cường-HLV cho biết, đây là môi trương để các VĐV trẻ của tỉnh Bình Phước có cơ hội để cọ xát… chuẩn bị cho những giải thi đấu khác.
Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi ảnh 5  
Nữ vận động viên 2 lần vô địch Việt dã toàn quốc đã có mặt tại phố núi ảnh 6
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.