Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới

Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới
Buổi gặp mặt nằm trong hoạt động khám phá văn hóa, con người Việt Nam của 21 giáo sư trường Harrow (Anh) – ngôi trường nổi tiếng dành cho giới hoàng gia thế giới.

Đoàn giáo sư và học sinh trường Harrow (Anh) đã gặp gỡ, trò chuyện cùng Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HDBank - CEO Vietjet tại Hội sở HDBank vào ngày 12.7.2019.

Sự thành công của kinh tế Việt Nam như “con rồng châu Á vừa thức dậy” trên trường quốc tế với nỗ lực kiến tạo môi trường kinh doanh tích cực của Chính phủ là một trong những điểm nhấn tươi sáng trên bức tranh kinh tế những năm gần đây. Với mong muốn tạo sự kết nối giữa những người đứng đầu doanh nghiệp lớn của Việt Nam với thế hệ trẻ, Madame Nguyễn Thị Phương Thảo đã dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn, gần đây nhất là đoàn trường Harrow danh tiếng đến từ Anh quốc.

Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới ảnh 1  

Harrow là trường nội trú dành cho nam sinh ở London, Anh. Trường được thành lập vào năm 1572 bởi John Lyon theo Hiến chương Hoàng Gia Elizabeth I. Đến nay, Harrow là một trong những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất thế giới với nhiều nguyên thủ quốc gia, chính trị gia đã từng theo học tại đây như Thủ tướng Anh Winston Churchil.

Trước đó, tiếp sau chuyên đề đặc biệt của Đại học Harvard về nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, trường kinh doanh Tuck thuộc Đại học Dartmouth đã cùng đoàn nghiên cứu sinh MBA tới gặp gỡ lãnh đạo Vietjet để tìm hiểu về môi trường kinh doanh, câu chuyện phát triển của những doanh nghiệp xuất sắc dẫn đầu. Trong chuyến tham quan thực tế khám phá văn hóa, đất nước, con người ở quốc gia hình chữ S lần này, đoàn Giáo sư và nam sinh trường Harrow cũng đã có cơ hội gặp gỡ CEO Vietjet, lắng nghe bà chia sẻ.

Tại buổi gặp, đáp lại sự quan tâm của các Giáo sư và học sinh, Phó Tổng giám đốc Trần Hoài Nam đã có những giới thiệu ngắn gọn về Vietjet và HDBank.

Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới ảnh 2  

Gây ấn tượng mạnh với các Giáo sư và đoàn nam sinh trường hoàng gia Anh là chia sẻ thân thiện của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo về quãng thời gian học tập, nghiên cứu của bà. Đặc biệt, Madam Thảo đã chia sẻ về thời học sinh phổ thông. Những kỷ niệm thời cấp 3 tươi đẹp, bên cạnh thầy cô, bạn bè thân thương, khi những ước mơ và mọi thứ vẫn còn phía trước luôn theo bà suốt đời. Đến tận bây giờ, bà không có điều kiện để gặp thầy thường xuyên nhưng thầy luôn dõi theo và luôn là người đầu tiên hỏi thăm, động viên sau mỗi sự kiện quan trọng của bà.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều cơ hội nhưng nhiều cạnh tranh hơn, khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam hiện vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Để dẫn dắt các doanh nghiệp xuất sắc trong khu vực kinh tế tư nhân, với sự phát triển đột phá, HDBank từ ngân hàng Top 30 tăng trưởng 22 lần trong 10 năm qua, Vietjet trở thành hãng hàng không dẫn đầu thị trường chỉ trong 8 năm, đóng góp tới 70% vào sự tăng trưởng của ngành hàng không Việt Nam - những thành công này có phần ảnh hưởng quan trọng từ những người thầy trong cuộc đời nữ tỷ phú.

Buổi gặp gỡ gần 2 tiếng đồng hồ với một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới là một trong sự kiện đặc biệt của Đoàn giáo sư và nam sinh trường Harrow trên hành trình khám phá Việt Nam văn hóa và một xã hội năng động, với trí tuệ sáng tạo và đột phá của các doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế đang trỗi dậy thần kỳ ở châu Á. Trong tương lai, các học sinh Harrow – ngôi trường đào tạo qua nhiều thế hệ con em của các hoàng gia và các nguyên thủ, Thủ tướng quốc gia - hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội kết nối, đóng góp và hợp tác với nhiều thông tin tích cực cùng ấn tượng tốt đẹp về đất nước Việt Nam xinh đẹp, mến khách, đang hội nhập và đổi mới từng ngày.

Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới ảnh 3
Nữ tỷ phú Việt và cuộc trò chuyện cùng đoàn học sinh trường hoàng gia thế giới ảnh 4  

Sau buổi gặp gỡ cùng nữ tỷ phú Đông Nam Á, đoàn nam sinh trường Harrow tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam, gặp gỡ và làm việc với UNESCO, văn phòng đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam. Đoàn thầy trò vượt qua đoạn đường núi hơn 300 km để đến với hàng trăm hộ dân tộc H’Mông, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xã Phó còn nhiều khó khăn. Trong chuyến đi này, đoàn đã được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa với các em nhỏ tại trường Tiểu học thị trấn Sapa, dạy – học tiếng Anh, tham gia các trò chơi rèn luyện khả năng phối hợp nhóm, tạo tính đoàn kết như kéo co, bóng đá mini và thử thách sự khéo léo qua màn nhảy sạp múa xòe mang đậm bản sắc của vùng đất Sapa.

Cũng trong hành trình này, những phần quà nhỏ đã được CBNV HDBank gửi đến từng em học sinh như một sự khích lệ, động viên các em phấn đấu học tập, vượt khó khăn để vững bước trên con đường tri thức.

Đoàn trường Harrow đã có cơ hội khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam một cách thực tế nhất, với những trải nghiệm về giá trị cuộc sống và thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.