Nữ thủ quỹ biển thủ 6 tỷ đồng để đầu tư tài chính

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tại phòng làm việc của bà Linh (Ảnh do cơ quan CA cung cấp).
Cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tại phòng làm việc của bà Linh (Ảnh do cơ quan CA cung cấp).
TPO - Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị nghiệp vụ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989, trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi tham ô tài sản. 

Trước đó, ngày 21/11, Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình cho hay, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ thủ quỹ của trung tâm đã bị đình chỉ công tác và phối hợp với cơ quan công an để làm rõ việc mình đánh rơi 6 tỷ đồng của đơn vị này.

Ban đầu, bà Linh khai, trên đường đi từ cơ quan đến ngân hàng đã để tiền trong cốp xe và bị rơi lúc nào không hay.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình xác định, năm 2021, Trung tâm GDTX Quảng Bình liên kết với Trường Đại học sư phạm - Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 1 đến tháng 5/2021, trung tâm này giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập và giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý học phí, cũng như thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Sau khi thu tiền, Nguyễn Thị Thùy Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm; còn lại số tiền hơn 6,464 tỷ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban giám đốc, mà đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ án này.

MỚI - NÓNG
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
Khách đi máy bay về quê đón Tết ở Tân Sơn Nhất cần lưu ý gì?
TPO - Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông, nên hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Có thể bạn quan tâm