Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp

Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp
Clip học sinh “ân ái” ngay trong khu vực nhà trường bị tung lên mạng; nữ sinh có thai bị người yêu hạ sát là hai vụ việc đau lòng diễn ra trong tuần qua đang cho thấy, các em gái luôn là những người thiệt thòi nhiều nhất khi trót “ăn trái cấm”...

Nữ sinh yêu, sex và hậu quả khủng khiếp

> Thực hư clip nữ sinh Hải Phòng 'ân ái' trong nhà vệ sinh
> Tuổi teen ngộ nhận tình yêu và cảnh nóng

Clip học sinh “ân ái” ngay trong khu vực nhà trường bị tung lên mạng; nữ sinh có thai bị người yêu hạ sát là hai vụ việc đau lòng diễn ra trong tuần qua đang cho thấy, các em gái luôn là những người thiệt thòi nhiều nhất khi trót “ăn trái cấm”...

Ảnh: Cặp đôi làm chuyện người lớn trong nhà vệ sinh
Ảnh: Cặp đôi làm chuyện người lớn trong nhà vệ sinh.

Trước đây, lứa tuổi học sinh thường gắn với những câu chuyện lãng mạn về mối tình học trò. Còn ngày nay, tình yêu của nhiều cô cậu học sinh đã đi quá giới hạn mà lứa tuổi “ô môi” cần gìn giữ. Tuần qua, dư luận đã chứng kiến 2 vụ việc liên quan đến chuyện yêu đương của học sinh mà trong đó, một nữ sinh mất mạng, còn người kia đang chịu sự bủa vây của búa rìu dư luận mà không biết đến bao giờ mới thoát ra được.

Hôm thứ 3 (2/4), người dân xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, trên đường đi làm đã phát hiện thi thể một nạn nhân là nữ. Danh tính của nạn nhân đã được xác minh là Cao Thị Hằng, 17 tuổi, thường trú xóm 5 xã Hải Sơn, học sinh của một trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Nguyên nhân cái chết của nữ sinh này sau đó đã được làm rõ và thủ phạm chính là người bạn trai của nữ sinh này. Điều đặc biệt khiến dư luận bàng hoàng, đó là nạn nhân và thủ phạm đã có mối quan hệ yêu đương và cô gái đã mang thai. Đây cũng chính là lý do khiến gã bạn trai của nữ sinh này ra tay hạ sát người yêu một cách dã man.

Cùng ngày 2/4, một vụ việc khác cũng là hậu quả từ cách yêu đương buông thả, không biết kiềm chế của hai học sinh đã khiến dư luận đặc biệt chú ý và lên tiếng phản ứng.

Vụ việc xảy ra khi trên mạng Internet xuất hiện một clip quay lại cảnh ân ái của hai học sinh (cũng đang ở tuổi 17) vẫn đang mặc trên người bộ đồng phục của một trường trung học phổ thông ở Bắc Ninh. Điều “động trời” hơn, đó là nơi mà hai học sinh này thể hiện tình cảm yêu đương không phù hợp với lứa tuổi học trò lại chính là... nhà vệ sinh nam của nhà trường.

Đó quả là một cú sốc giáng vào các bậc phụ huynh khi những đứa con mà họ luôn coi là bé bỏng, ngây thơ bỗng chốc trở thành nhân vật chính và đau đớn hơn, trở thành nạn nhân của những hành động nông nổi. Một người mẹ đau đớn vì đã mất đứa con gái khi nó đang ở độ tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, phía trước còn cả một tương lai. Còn người mẹ kia đã và sẽ còn phải rơi nhiều nước mắt tủi hổ khi con gái bà đang ngày ngày phải hứng búa rìu dư luận.

Cả hai câu chuyện đau lòng trên đều có chung một điểm, đó là hậu quả của nó đến từ việc các em không biết kiềm chế những khát khao về thể xác và sự cám dỗ tò mò. Tình cảm và nhu cầu thể xác là điều không thể gạt bỏ hay phủ nhận, cũng không phải thời đại bây giờ mới có. Điều quan trọng là các em phải được hướng dẫn cách biểu hiện tình cảm như thế nào cho phù hợp với lứa tuổi cũng như cách thức giữ gìn sự an toàn trong quan hệ tình dục. Đây là trách nhiệm mà cả gia đình và nhà trường đều không thể chối bỏ.

Đặc biệt, một điểm chung nữa giữa hai vụ việc, đó là nạn nhân chịu ảnh hưởng lớn nhất của quan hệ xác thịt vị thành niên đều là các em nữ.

Trong vụ việc thứ nhất, người thiệt mạng chính là cô gái đã dâng hiến tất cả cho người yêu và bị chính kẻ sở khanh giết hại khi mang thai. Kẻ thủ ác chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng, nhưng nỗi đau mà gia đình cô gái trẻ phải chịu đựng vì hành vi nông nổi của con gái mình là không gì có thể bù đắp được.

Còn trong vụ việc thứ hai, dù hành ảnh được ghi trong clip cho thấy cả hai học sinh đã cùng nhau làm chuyện người lớn ở nơi công cộng, nhưng búa rìu dư luận hiện nay hoàn toàn hướng sự chỉ trích vào em gái và gia đình em này.

Trên các diễn đàn, đa số ý kiến phản hồi đều cho rằng em gái này hư hỏng, sống buông thả và thiếu sự giáo dục của gia đình. Thậm chí, trên mạng xã hội còn lập hội tẩy chay cô gái, với những lời lẽ chỉ trích hết sức nặng nề. Những người nhẹ nhàng hơn tỏ ra thương xót cô gái và lo lắng cho tương lai cô sẽ “khó lấy được chồng”. Ngay cả mẹ cô gái cũng đang hết sức đau khổ vì hành động nông nổi của con gái, bà thậm chí còn lên tiếng xin lỗi, nhận “con dại cái mang”.

Trong khi đó, điều đáng nói hơn là hầu như rất ít ý kiến đề cập hay chỉ trích cậu bạn trai trong clip. Đa số ý kiến đều cho rằng cô gái đã không biết giữ mình, và nhân tiện, họ cũng lên án các thiếu nữ thời nay có cách sống buông thả, “đạo đức xuống cấp”... cứ như thể mọi tội lỗi đều ở phái nữ mà ra. Ngay cả trên báo chí, người ta cũng chỉ thấy khuôn mặt (dù đã bị làm mờ), của nữ sinh chứ tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của “đối tác” là dẫn chứng cho thấy, trong các mối quan hệ về thể xác, các em gái luôn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, đau đớn nhất và bất bình đẳng nhất.

Thêm vào đó, để phòng tránh những hậu quả từ việc quan hệ tình dục của giới trẻ, đặc biệt là trẻ vị thành niên, có một thực tế là người ta đang hướng sự chú ý, quan tâm tới các cô gái mà không biết rằng, người chủ động trong các mối quan hệ có lẽ phần lớn lại là các bạn trai. Đây chính chính là một quan niệm sai lầm, một lỗ hổng trong giáo dục, tuyên truyền cần phải được gia đình và nhà trường quan tâm.

Theo Mỹ Hạnh
VnMedia

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG