Nữ sinh trúng tuyển 149 đại học, cao đẳng Mỹ

Shariah Edwards nhận học bổng với tổng trị giá lên tới 7,62 triệu USD.
Shariah Edwards nhận học bổng với tổng trị giá lên tới 7,62 triệu USD.
Shariah Edwards là trường hợp hiếm có của Mỹ khi trúng tuyển 149 trường nộp đơn với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 7,6 triệu USD.

Shariah Edwards vừa tốt nghiệp trường Trung học Power Center Academy ở thành phố Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Hiện, em phải chọn một trong 149 trường đại học, cao đẳng trúng tuyển.

Shariah quyết định gửi hồ sơ theo danh sách cô Tamara Woods-Wormley, người phụ trách tư vấn tuyển sinh đại học của trường, đưa cho. "Tôi đã đưa cho Shariah danh sách trường đại học và cao đẳng không thu phí khi nhận hồ sơ theo thứ tự từ A đến Z. Sau đó, cô bé đến gặp tôi mỗi ngày để xin bảng điểm và gửi đi các trường", cô Tamara chia sẻ với CBS News ngày 26/5.

Mục đích của nữ sinh khi gửi nhiều hồ sơ chỉ đơn giản nhằm tối đa hóa sự lựa chọn của mình và tranh thủ mọi khoản hỗ trợ tài chính, giúp giảm gánh nặng cho gia đình. Kết quả, em đã trở thành "học giả triệu đô" như khẩu hiệu nhà trường vẫn dùng để khuyến khích học sinh xin học bổng.

Theo cô Tamara, trong năm vừa qua, trường Power Center Academy có tổng cộng 145 học sinh tốt nghiệp. Tổng giá trị học bổng các em nhận được là hơn 30 triệu USD, riêng Shariah nhận được 7,62 triệu USD. Để ghi nhận thành tích, nhà trường tặng các em một tấm bảng kỷ niệm ghi rõ số tiền học bổng trong lễ tốt nghiệp.

Các trường Shariah đỗ nằm trên phạm vi toàn nước Mỹ, từ Đại học Tuskegee ở Alabama tới Đại học Johnson and Wales ở Rhode Island. "Em không muốn giới hạn bản thân. Vì vậy, em đã tìm hiểu và nộp hồ sơ đến rất nhiều trường. Em rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghĩ mình được nhận vào nhiều trường như vậy", Shariah nói và cho biết đang khoanh vùng một số lựa chọn, trường đang thu hút sự chú ý nhất là Đại học bang Tennessee.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.