Nữ sinh trúng tuyển 149 đại học, cao đẳng Mỹ

Shariah Edwards nhận học bổng với tổng trị giá lên tới 7,62 triệu USD.
Shariah Edwards nhận học bổng với tổng trị giá lên tới 7,62 triệu USD.
Shariah Edwards là trường hợp hiếm có của Mỹ khi trúng tuyển 149 trường nộp đơn với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 7,6 triệu USD.

Shariah Edwards vừa tốt nghiệp trường Trung học Power Center Academy ở thành phố Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Hiện, em phải chọn một trong 149 trường đại học, cao đẳng trúng tuyển.

Shariah quyết định gửi hồ sơ theo danh sách cô Tamara Woods-Wormley, người phụ trách tư vấn tuyển sinh đại học của trường, đưa cho. "Tôi đã đưa cho Shariah danh sách trường đại học và cao đẳng không thu phí khi nhận hồ sơ theo thứ tự từ A đến Z. Sau đó, cô bé đến gặp tôi mỗi ngày để xin bảng điểm và gửi đi các trường", cô Tamara chia sẻ với CBS News ngày 26/5.

Mục đích của nữ sinh khi gửi nhiều hồ sơ chỉ đơn giản nhằm tối đa hóa sự lựa chọn của mình và tranh thủ mọi khoản hỗ trợ tài chính, giúp giảm gánh nặng cho gia đình. Kết quả, em đã trở thành "học giả triệu đô" như khẩu hiệu nhà trường vẫn dùng để khuyến khích học sinh xin học bổng.

Theo cô Tamara, trong năm vừa qua, trường Power Center Academy có tổng cộng 145 học sinh tốt nghiệp. Tổng giá trị học bổng các em nhận được là hơn 30 triệu USD, riêng Shariah nhận được 7,62 triệu USD. Để ghi nhận thành tích, nhà trường tặng các em một tấm bảng kỷ niệm ghi rõ số tiền học bổng trong lễ tốt nghiệp.

Các trường Shariah đỗ nằm trên phạm vi toàn nước Mỹ, từ Đại học Tuskegee ở Alabama tới Đại học Johnson and Wales ở Rhode Island. "Em không muốn giới hạn bản thân. Vì vậy, em đã tìm hiểu và nộp hồ sơ đến rất nhiều trường. Em rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghĩ mình được nhận vào nhiều trường như vậy", Shariah nói và cho biết đang khoanh vùng một số lựa chọn, trường đang thu hút sự chú ý nhất là Đại học bang Tennessee.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.