Nữ sinh Sài thành rap 'Việt Bắc' chia sẻ tiết học Văn trên lớp

Nữ sinh Sài thành rap 'Việt Bắc' chia sẻ tiết học Văn trên lớp
TPO - Phần trình bày khổ thơ trong bài "Việt Bắc" bằng nhạc rap của nữ sinh TP Hồ Chí Minh nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nữ sinh đọc rap Nhật Lam đã có chia sẻ về tiết mục này và giờ học Văn trên lớp.  

Mới đây trên diễn đàn mạng xã hội Facebook đăng tải clip đọc rap đoạn trích bài thơ "Việt Bắc" của nhà thơ Tố Hữu. Clip nhận đến nay đã nhận được 21 nghin lượt bày tỏ cảm xúc, like và hơn nghìn bình luận, chia sẻ.

Nhật Lam đang là học sinh lớp 12 (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). Nhật Lam chia sẻ trong giờ học Văn, cô giáo chia mỗi tổ trong lớp thuyết trình một khổ trong bài thơ Việt Bắc và thêm tiết mục văn nghệ.

Tổ của cô chọn cách thể hiện khổ thơ bằng thể loại nhạc rap và có thời gian để tập luyện. Ngoài ra, một số tổ khác cũng chọn cách thể hiện bằng nhạc rap nhưng chưa đăng tải.

Nhật Lam chia sẻ thích nghe nhạc rap và đọc rap khổ thơ Việt Bắc là lần đầu tiên. "Em thấy bất ngờ vì chỉ rap một đoạn ngắn mà nhận được sự chú ý của nhiều người", cô nói.

Nữ sinh Sài thành rap 'Việt Bắc' chia sẻ tiết học Văn trên lớp ảnh 1 Nhật Lam (thứ hai từ trái sang, hàng đầu) và các thành viên trong tổ. Ảnh: NVCC

Nhật Lam cho biêt thêm ngoài bài thơ Việt Bắc ra, cô giáo bật mí trong chương trình lớp còn dịp trổ tài sáng tạo trong thể hiện bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh, bài "Đất nước" của Nguyễn Khoa Điềm.

 "Các tiết học Văn nên tạo điều kiện để học sinh tương tác, có cách thể hiện sáng tạo, từ đó vừa tạo sứ hứng thú, mới mẻ với môn học", Nhật Lam nói.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.