Nữ sinh mê vẽ viết một lèo 9 trang giấy giành điểm Văn cao nhất Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
Minh Huê (bên phải) chụp ảnh kỉ niệm cùng cô giáo và một người bạn
Minh Huê (bên phải) chụp ảnh kỉ niệm cùng cô giáo và một người bạn
TPO - Dù đã được tuyển thẳng vào ngôi trường mình mơ ước, thế nhưng Minh Huê vẫn dồn hết tâm sức vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt được điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh.

Đó là nữ sinh Lưu Thị Minh Huê (lớp 12A3, Trường THPT Lê Quý Đôn). Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Huê đạt được 9,75 điểm môn Ngữ văn, cao nhất tỉnh Đắk Lắk.

Trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, Huê đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021 môn Ngữ Văn. Kết quả này cùng điểm thi môn Vẽ, Huê được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TPHCM.

Dù được tuyển thẳng vào ngôi trường yêu thích song tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Minh Huê vận dụng hết kiến thức, viết một mạch 9 trang giấy và đạt điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh.

Huê chia sẻ yêu văn chương qua những câu chuyện cổ tích do bà kể từ thuở bé. Về sau, dù không học trường chuyên song Huê được các thầy cô giáo trong trường nhiệt tình chỉ dạy, cùng sự chủ động trau dồi kiến thức văn chương bằng những trải nghiệm cuộc sống.

Huê rất yêu thích cái đẹp, mong muốn tự tay thiết kế những căn nhà đẹp nên đặt mục tiêu vào Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, thực hiện mơ ước trở thành kiến trúc sư.

Cô Tạ Thị Ngọc Lam- giáo viên Ngữ văn, trường THPT Lê Quý Đôn, nhận xét, Minh Huê là một học trò ngoan, chăm chỉ, có tính cầu tiến và có tình yêu rất lớn với văn học. Em rất chăm chỉ đọc sách, tìm hiểu và có kiến thức nền rất rộng. Kết quả đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của Minh Huê.

MỚI - NÓNG