Nữ sinh mất hơn 800 triệu đồng sau cú điện thoại với CSGT 'dởm'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nữ sinh nhận điện thoại của người tự xưng là CSGT, và được yêu cầu soạn tin với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049. Sau đó, tài khoản của nữ sinh liên tục bị trừ tiền đến hơn 800 triệu đồng.

Ngày 16/6, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đã chuyển hồ sơ cho Công an TP Đà Nẵng điều tra vụ việc lừa đảo qua điện thoại xảy ra trên địa bàn.

Khoảng 9 giờ ngày 8/6, chị Nguyễn T.N.Y. (24 tuổi, sinh viên một trường đại học, tạm trú tại khu Ký túc xá phía Tây, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) nhận được cuộc gọi từ số máy 0904.746.161. Một người đàn ông xưng là CSGT thông báo chị Y. vi phạm luật giao thông đường bộ, liên quan đến một chiếc xe ô tô.

Sau một hồi giải thích, cuộc gọi gián đoạn, chị tiếp tục nhận cuộc gọi từ số 8832363822300, xưng là "cán bộ Công an TP Đà Nẵng" đang công tác tại số 80 Lê Lợi. Người này cho hay đang điều tra một vụ án có liên quan đến chị và muốn xác nhận cụ thể một số thông tin về chị như: chứng minh tài sản hiện có và nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân có liên quan…Nếu không hợp tác sẽ tiến hành khởi tố vụ án. Vì lo sợ nên chị Y. đồng ý.

Nữ sinh mất hơn 800 triệu đồng sau cú điện thoại với CSGT 'dởm' ảnh 1

Lực lượng CSGT không gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản. Bộ phận xử lý sẽ in và gửi thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ phương tiện.

Người này tiếp tục gửi cho chị một đường link, nói rằng đây là cơ sở để xác định chị có vi phạm pháp luật hay không. Sau đó yêu cầu chị đăng nhập vào và soạn tin với nội dung TCB HUI SMART OTP gửi đến số 8049. Sau khi thực hiện thành công các thao tác trên, tài khoản Techcombank của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường. Nghi mình bị kẻ xấu lừa để chiếm đoạt tài sản, đến 20h tối cùng ngày chị trình báo với cơ quan Công an.

Trước vụ việc này, Phòng CSGT cho hay hệ thống camera giám sát giao thông sau khi ghi nhận hành vi vi phạm sẽ gửi về trung tâm điều khiển của Phòng CSGT. Bộ phận xử lý in và gửi tất cả thông báo vi phạm về địa chỉ của chủ phương tiện.

Người vi phạm cũng có thể tra cứu thông tin phạt nguội trên hệ thống của Công an TP hoặc Cục CSGT. Khi nhận được thông báo, chủ phương tiện căn cứ theo thời gian ghi trên thông báo để đến Phòng CSGT thực hiện thủ tục xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Lực lượng CSGT không gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản.

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.