Nữ sinh mắc bệnh kỳ lạ

Nữ sinh mắc bệnh kỳ lạ
Nữ sinh Emily Marsh bắt đầu bị nấc vào một ngày rất bình thường từ hồi tháng 1 khi cô đang trên đường tới lớp học toán.

> Chàng trai thích làm... nàng tiên cá

Emily luôn trong trạng thái mệt mỏi vì những con nấc liên tục
Emily luôn trong trạng thái mệt mỏi vì những con nấc liên tục .

Tuy nhiên điều kỳ lạ là cô nữ sinh 13 tuổi người Anh này không thể dừng việc nấc lại, cứ hai giây cô bé lại nấc một lần thậm chí ngay cả khi ngủ cũng không hết nấc.

Các chuyên gia cho biết Emily bị mắc một chứng bệnh hiếm gặp và hiện tại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị.

Khi phát hiện ra việc nấc liên tục gây ra rất nhiều trở ngại cho cuộc sống bình thường của Emily, bố mẹ cô đã đưa cô tới bệnh viện, cô bé đã phải trải qua rất nhiều lần kiểm tra tại Bệnh viện St Helier ở Epsom.

Tại đây các bác sĩ đã yêu cầu Emily chụp cộng hưởng từ, chụp sóng siêu âm, chụp X quang ngực, nội soi, xét nghiêm sinh thiết, đo độ pH trong cơ thể cô bé và thậm chí còn nghiên cứu về phương pháp làm sạch dạ dày.
Ngoài ra các bác sĩ cũng chỉ định Emily sử dụng rất nhiều loại thuốc nhưng đều không hiệu quả.

Cho dù cả nhà Emily đã dùng đủ mọi cách chữa mẹo như dùng nước, hay một thìa dấm để giữ nhịp thở của cô bé và cả đưa cô bé đi châm cứu. Tất cả đều không phát huy tác dụng.

Sau 10 tuần nấc liên tục, Emily gần như đã hoàn toàn kiệt sức, cô bé buộc phải nghỉ học vì nấc liên tục khiến cô không thể làm được gì cả vì luôn cảm thấy mệt mỏi và cổ họng thì luôn đau rát.

Hầu hết kết quả của các phương pháp kiểm tra tại bệnh viện đều không có dấu hiệu gì bất thường. Các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng nấc mạn tính ở Emily.

Bác sĩ Handa trực tiếp theo dõi trường hợp của Emily cho biết chứng bệnh cô bé mắc phải là vô cùng hiếm gặp. Vị bác sĩ này đã cùng với những đồng nghiệp của mình nỗ lực làm tất cả những gì có thể để phối hợp với gia đình của Emily giúp cô thoát khỏi sự hành hạ của những cơn nấc để trở lại cuộc sống bình thường.

Hiện tại Emily vẫn được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện để tránh tình trạng sức khỏe suy kiệt quá mức có thể nguy hiểm tới tính mạng của cô bé.

Các bác sĩ của bệnh viện St Heiler cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân khiến Emily bị nấc liên tục để điều trị giúp cô bé quay trở lại cuộc sống của một nữ sinh khỏe mạnh như trước đây.

Theo Kim Ngân
VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG