Nữ sinh lớp 10 mất tích suốt 14 ngày

Cho đến chiều 28/11, sau 14 ngày tìm kiếm khắp nơi, gia đình ông Lại Văn Mật (ngụ phường 3, TX Ngã Năm, Sóc Trăng) vẫn chưa tìm được cháu ngoại là Trần Như Ý (17 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Mai Thanh Thế).

Theo trình bày của ông Lại Văn Mật, trưa ngày 14/11, cháu Trần Như Ý đạp xe đến trường đi học như mọi ngày. Thường ngày, khoảng 17h30 là cháu về nhà. Nhưng hôm ấy gia đình chờ mãi đến 18h vẫn không thấy cháu về nên đi tìm.

Không tìm được cháu, người nhà tìm trong đồ đạc của cháu thấy 2 số điện thoại 0943041… của một người tên X. và 01628360… ghi tên L. Ông Mật gọi vào các số điện thoại này nhưng vẫn không liên lạc được với cháu Ý.

Nghi có chuyện không hay xảy đến với cháu nên gia đình đến công an địa phương trình báo vụ việc. Thiếu tá Hà Minh Đảm - Trưởng công an phường 3 (TX Ngã Năm) - cho biết: “Khi gia đình cháu Ý trình báo, chúng tôi đã lập hồ sơ, ghi nhận nội dung trình báo của gia đình và hình cháu Ý rồi chuyển lên Công an thị xã thụ lý theo thẩm quyền”.

Nữ sinh lớp 10 mất tích suốt 14 ngày ảnh 1

Cháu Trần Như Ý đã mất tích suốt 14 ngày qua.

Bà Nguyễn Thị Cúc (65 tuổi, bà ngoại cháu Ý) nói trong nước mắt: “Từ bữa cháu không về đến nay, gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa có thông tin gì. Cháu bị mất tích, nguyên nhân chưa rõ nhưng nhiều người cho rằng cháu tôi bỏ học đi chơi với bạn trai chứ không phải bị mất tích hay bắt cóc gì cả. Nghe họ nói mà thấy đau lòng bởi cháu Ý ở với ông bà ngoại từ lúc 3 tuổi đến nay. 

Hàng ngày, sau giờ học là cháu về nhà, không đi chơi hay tụ tập bạn bè gì cả. Mà giả sử cứ cho là cháu tôi đi chơi thì ít nhất cũng phải gọi điện cho gia đình biết chứ”.

Thầy Hoàng Văn Thái- Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thanh Thế - xác nhận có việc học sinh Trần Như Ý bị mất tích. Ở lớp, học lực của Trần Như Ý được đánh giá ở mức trung bình.

Nữ sinh lớp 10 mất tích suốt 14 ngày ảnh 2 Ngôi nhà cháu Ý sống với ông bà ngoại.
Ông Lại Văn Mật cho biết thêm, khi ông lên Công an TX Ngã Năm trình báo và cung cấp số điện thoại mà gia đình tìm thấy cho cơ quan công an, một cán bộ công an đã dùng máy điện thoại cố định của cơ quan gọi vào thì đầu dây kia có người giả giọng cháu Ý rồi sau đó cúp máy.

Thượng tá Lý Văn Quốc- Phó trưởng Công an TX Ngã Năm cho biết: “Chúng tôi cũng đã ghi nhận trình báo của gia đình cháu Ý. Tuy nhiên, cũng có khả năng cháu đi chơi với bạn bè. Ở địa phương trong những năm qua cũng từng xảy ra nhiều trường hợp học sinh bỏ nhà, bỏ học đi chơi với bạn, sau đó lại trở về nhà chứ chưa có trường hợp nào mất tích cả”.

Một giáo viên ở phường 1 (TX Ngã Năm) cho biết: “Thời gian gần đây ở địa phương xuất hiện tình trạng học sinh cấp THCS, trong đó có nhiều học sinh nữ, tổ chức uống bia, rượu với nhau rồi sau đó bỏ nhà đi chơi nhiều ngày mà phụ huynh cũng không nhắc nhở hay kiểm tra gì. 

Tình trạng này rất đáng báo động bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến các em hay bỏ nhà đi chơi xa làm cho người lớn lo lắng, bất an và có thể xảy ra những chuyện không hay”.

Được biết, cha mẹ Trần Như Ý đi làm công nhân ở TPCHM, Ý sống với ông bà ngoại.

Theo Bạch Dương

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG