Nữ sinh huyện đảo đoạt giải nhất thi học sinh giỏi văn

Học sinh THPT Cần Thạnh. Ảnh: Mạnh Tùng.
Học sinh THPT Cần Thạnh. Ảnh: Mạnh Tùng.
Nhân Ái là học sinh duy nhất ở huyện đảo Cần Giờ giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 năm nay.

Trong danh sách hơn 2.200 học sinh giỏi cấp thành phố năm 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố chiều 13/3, Trương Hoàng Nhân Ái (lớp 12, THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) đạt giải nhất môn Ngữ văn.

Cùng môn này, TP HCM có 64 giải nhất với phần lớn học sinh ở các trường chuyên hoặc có lớp chuyên như THPT Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM), Trung học thực hành (Đại học Sư phạm TP HCM), THPT Gia Định...

"Lâu lắm rồi, từ ngày có học sinh đạt giải nhất môn Địa, trường mới có thêm giải nhất môn Văn. Chúng tôi vui lắm", Hiệu trưởng THPT Cần Thạnh Lê Hữu Hân chia sẻ.

Thầy Hân kể, Nhân Ái ở xã Long Hòa, là học sinh giỏi, chăm ngoan của trường. Mẹ của em là giáo viên dạy Văn cấp hai ở Cần Giờ.

Năm nay, trường THPT Cần Thạnh có 34 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi thành phố, kết quả có 9 em được giải, gồm: một giải nhất, một giải nhì, còn lại giải ba.

Ngoài THPT Cần Thạnh, huyện Cần Giờ còn có hai trường THPT khác là An Nghĩa và Bình Khánh. Trong đó, THPT Cần Thạnh có phân hiệu mở tại xã đảo Thạnh An.

Ngày 7/3, hàng nghìn học sinh các trường THPT và các trường chuyên, năng khiếu đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi 12 năm học 2017-2018 TP HCM. Các môn thi học sinh giỏi gồm: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?